ตร.แม่สะเรียงสุดเจ๋ง!! ตามล่าหัวขโมย พร้อมยึดรถของกลางกลับคืน 2 คัน เตือนภัย.. อย่าเผลอเสียบกุญแจคา จยย.ไว้ให้มิจฉาชีพ (ชมคลิป)
วันที่ 9 ก.พ. ณ บริเวณสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน พ.ต.ท.สันติ สุภา รอง ผกก.สส.สภ.แม่สะเรียง ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า โดยทางชุดสืบสวน สภ.แม่สะเรียง ได้ติดตามพฤติกรรมของ นายสุจินดา ไม่มีชื่อสกุล อายุ 19 ปี สัญชาติพม่า หลังพบเบาะแสจากการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีไหวพริบของ ส.ต.ท.ปิยะณัฐ เกตุแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ สังเกตเห็นรถต้องสงสัยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนผ่านมา จึงขอทำการตรวจค้นและถ่ายรูปหมายเลขรถไว้ พร้อม ประสานให้ชุดสืบสวนเพื่อร่วมตรวจสอบ จึงได้ขยายผลจับกุมวัยรุ่นขโมยรถจักรยานยนต์พร้อมดัดแปลงเปลี่ยนอุปกรณ์แต่งรถใหม่ไว้ขายและใช้เอง และ สามารถตามรถคืนกลับมาได้เพิ่มอีก 1 คัน รวม 2 คัน สภาพรถถูกดัดแปลงเปลี่ยนโฉมใหม่แต่งเป็นรถวัยรุ่นสวยงามเพื่อขับขี่เองและอีกคันส่งขายหมู่บ้านบนดอยสูง

 

 


เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำโดย ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ สุรินทร์ทีปะ รอง สวป.ฯ สภ.แม่สะเรียง ได้นำชุดสืบ ติดตามชายต้องสงสัยที่ขับขี่รถเวฟสีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนตามที่ได้รับแจ้ง ไปยังบ้านพะมอลอ หมู่ 9 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง พอไปถึงพบว่าเป็นบ้านเช่าเลขที่ 47 หมู่ 9 บ้านพะมอลอ ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง มีนางหน่อบอ ไม่มีชื่อสกุล ที่อยู่ 0/89 หมู่ 11 ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง เป็นผู้เช่าบ้าน และ พบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวอยู่หน้าบ้าน ซึ่งนางหน่อบอบอกว่าเป็นรถของ นายสุจินดา ฯ ลูกชายโดยมีนายสุจินดาฯ นั่งอยู่ในบ้านด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจสอบเอกสารการครอบครองรถ ซึ่งนายสุจินดาฯ ไม่สามารถนำมาแสดงได้ จึงตรวจสอบเลขตัวถังรถ ปรากฏว่าหมายเลขตัวถังรถ MLHJA1401H5450253รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 110ไอ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 1กข 4152 แม่ฮ่องสอน ตรงกับรถคันที่ถูกโจรกรรมไป ตามคดีอาญาที่ 261/2560 ตามประจำวัน เวลา 15.20 น.ลงวันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 จึงได้ทำการควบคุมตัวและสืบขยายผลจนสามารถตามรถที่ขโมยได้คืนมาอีก 1 คัน เป็นรถเวฟสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กก แม่ฮ่องสอน 9917 ที่ถูกแกะชิ้นส่วนเก่าทิ้งและเปลี่ยนสภาพทำใหม่ส่งขายให้คนในหมู่บ้านบนดอยสูงชายแดนสาละวินในราคาเพียง 6,500 บาท

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง