ฮีโร่ทุ่งใหญ่นเรศวร ขอบคุณทุกกำลังใจ ไม่สนอิทธิพล ด้านรองผบชภ.7เข้าดูคืบหน้าคดีที่สภ.ทองผาภูมิพรุ่งนี้ และที่อช.เขาแหลมคุมเข้มจับรุกพื้นที่
 จากกรณีที่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จับกุม นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธาน บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกอีก 3 คน พร้อมของกลาง ซาก ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง ซากเสือดำ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง พร้อมอาวุธปืน3กระบอก และเครื่องกระสุน  ปืนจำนวนหนึ่ง

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา11.00น.วันที่11ก.พ.2561นายวิเชียร ชิณวงษ์ หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่4นาย เดินทางไปยังสภ.ทองผาภูมิ เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม


 นายวิเชียร ชิณวงษ์ หน.ขสป. ฮีโร่ทุ่งใหญ่เปิดเผยว่า วันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า 4 นาย มาให้ปากคำ กับพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ในส่วนของตนก็ปฎิบัติหน้าที่เป็นปกติดังเดิม เจ้าหน้าที่ทุกคนมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม ต้องขอขอบพระคุณผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น และประชาชนทุกท่านที่ให้กำลังใจ ในการ ปฏิบัติหน้าที่ ตนและเจ้าหน้าที่ทุกคนกว่า200 ชีวิต จะปกป้องผืนป่าแห่งนี้อย่างสุดความสามารถ   ขณะนี้ ฝ่ายความมั่นคงก็ส่งกำลังทหารฉก.ลาดหญ้า ร.29 พล.ร.9 มาสนับสนุนร่วมภารกิจในการปกป้องผืนป่าและสัตว์ป่า ตนและเจ้าหน้าที่ทุกคน มีขวัญกำลังใจที่ดีเยี่ยมในการปฎิบัติหน้าที่ โดยไม่หวั่นเกรงอิทธิพลใดๆ

   ทางด้านพล.ตต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรีเปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้(12ก.พ.)พล.ตต.กฤษณะทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 พร้อมด้วยตนและ พตอ.พูนศักดิ์ ประเสริฐเมธ รองผบก.ภ.จว.กาญจนบุรีซึ่งเป็นผู้ควบคุมดูแลคดีนี้ จะเดินทางไปที่สภ.ทองผาภูมิ เพื่อประชุมดูผลความคืบหน้าของคดี ว่ามีการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องในคดี ไปแล้วมากน้อยครบถ้วนเพียงไร อะไรที่ต้องเพิ่มเติมในรายละเอียดถี่ถ้วนหรือไม่เพียงไร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง