หนีไม่หนี !! รองผบช.ภ.7 ประชุมเข้ม เตรียมเข้าพื้นที่พิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียด เร่งพิสูจน์คลิปเสียงจ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม (ชมคลิป)
จากกรณีที่เจ้าหน้าที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี นำโดยนายวิเชียร ชิณวงษ์ หน.ขสป. ฮีโร่ทุ่งใหญ่พร้อมเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า 4 นาย  จับกุมคณะของนายเปรมชัย กรรณสูต อายุ 63 ปี ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย เดเวลอบเมนต์ จำกัด(มหาชน) กับพวกรวม 4 คนพร้อมของกลางอาวุธปืนยาวลูกกรดขนาด .22 ยี่ห้อ CZ 452จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนยาวไรเฟิลยี่ห้อ STEYR-MANNLICHER-M ติดลำกล้องจำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซองแฝดยาวเบอร์ 20 ยี่ห้อ AYA-AGUIRRE-ARANZABAL จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนพร้อมใช้งานและพบซากไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง และเสือดำ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองหายาก จึงได้ควบคุมตัวนายเปรมชัย พร้อมพวกส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ สอบสวนดำเนินคดี แต่ต่อทนายได้ยื่นประกันตัวต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ โดยศาลอนุมัติให้ประกันตัว ในวงเงินคนละ 150,000 บาท ตามที่ได้รายงานไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ล่าสุดรองผบช.ภ.7ร่วมประชุมติดตามการสอบสวนสืบสวนกรณีคุณเปรมชัยล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวร


วันที่ 12 ก.พ.61  เวลาประมาณ 14.00 น. พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รองผบช.ภ.7 พร้อมด้วยพล.ต.ค.สุทธิ พวงพิกุล ผบก. ภ.จว. กาญจนบุรี พ.ต.อ.พูนศักดิ์ ประเสริฐเมธ รองผบก. ภ.จว. กาญจนบุรี พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.อ.ชูชาติ โชคสถาพร รองผบก. ศพฐ 7 และพ.ต.ท.ประภาส อ่องมะลิ รองผกก.สืบสวนกลาง ปทส. ร่วมประชุมติดตามการสอบสวนสืบสวนกรณีคุณเปรมชัย กรรณสูต ล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวร

พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ทางเราไม่ทราบว่าคุณเปรมชัย จะอยู่ในประเทศไทยหรือไม่ว่าไปไหน แต่ตรงนี้นะครับเมื่อครบทางศาลเขานัดคุณเปรมชัยไว้ต้องมาศาลและยังมีประเด็นที่ทางเราสงสัยทางเราต้องออกหมายเรียก มีหลายประเด็นและที่ทางป่าไม้มาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ต้องแจ้งครับ แต่ว่าข้างในป่าไม่มีแต่ข้างนอกเรายังเก็บข้อมูลอยู่ครับ ตอนนี้ทางเรากำลังรวบรวมข้อมูลทางกล้องอยู่และรอดูรายละเอียดอยู่และตอนนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบอยู่ครับ จะอาวุธปืน ดีเอ็นเอ คราบเลือด เดี๋ยวจะมีจะมีพยานหลักฐานอื่นๆ อีกที่ทางเราจะต้องไปขอทางป่าไม้ ส่งให้พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอยู่ เราได้ประสานไปยังป่าไม้ให้มาร่วมกันตรวจสอบ

ตอนนี้ทางกองพิสูจน์หลักฐานพยายามเร่งรัดคดีนี้อยู่ครับ ตอนนี้ทางป่าไม้กับทางพิสูจน์หลักฐานต้องเข้าป่าไปจำลองเหตุการณ์อีกครั้งครับ เรื่องคลิปเสียงตรงนี้เป็นหน้าที่สอบสวนกลางครับต้องตรวจสอบดูว่าคลิปเสียงมีการแต่งเสียงหรือเปล่า และคงเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบถามเพราะว่าต้องได้รับคำยืนยันและการตรวจ ตอนนี้คุณเปรมชัยได้ถูกทางป่าไม้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 1 ข้อหา รวมเป็น 10 ข้อหา ครับ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง