"ชัยวัฒน์" ลุยเก็บรายละเอียดที่เกิดเหตุ มัดตัว"เจ้าสัวเปรมชัย" จำลองเหตุการณ์วันที่จนท.เข้าทำการจับกุมทั้งหมดอย่างละเอียด (ชมคลิป)
นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าหน่วยพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายวิเชียร ชิณวงษ์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร(ด้านตะวันตก) พ.ต.ท.สมหมาย โชติกะวนิช พิสูจน์หลักฐาน 7 ร.ต.อ.สุมิตร  บุญยะนิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ ทีมสัตว์แพทย์จากสบอ. 3 (บ้านโป่ง) ตำรวจ บก. ปทส. ทหาร ฉก. ลาดหญ้า เดินทางเข้าพื้นที่โดยขึ้น ฮ. ที่เขื่อนวชิราลงกรณ์ (เขาแหลม) ลงจุดจอดที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช ก่อนเดินทางต่อเข้าไปอีก 9 กม. ที่จุดตั้งแคมป์บริเวณริมห้วยประชิ  ซึ่งอยู่ระหว่างหน่วยทิคอง-มหาราช เพื่อหาจุดชำแหละเสือดำโดยจะขยายพื้นที่ตรวจพิสูจน์ 2,129 ตรม.


นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร  กล่าวว่า วันนี้ลงพื้นเพื่อไปดูจุดเกิดเหตุต่างๆโดยละเอียดอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นจุดที่พบเศษลำไส้ ในครั้งแรก ซึ่งเวลานี้ทางเจ้าหน้าที่มั่นใจแล้วว่าเป็นเศษชิ้นส่วนจากซากของเสือดำ ที่อยู่หากจากจุดกางเต็นท์ ประมาณ 700 เมตร โดยทางเจ้าหน้าที่ได้พบเศษเขียงพลาสติก อยู่บริเวณริมลำห้วย ห่างจากจุดกางเต็นท์ ประมาณ 30 เมตร ซึ่งคาดว่าจะเป็นเขียงที่ใช้ในการชำแหล่ะสัตว์ที่ล่ามาได้  อีกทั้งจะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดในพื้นที่โดยรอบเพื่อหาจุดที่ใช้ในการชำแหละสัตว์  จุดยิง  จุดที่พบปลอกกระสุน และอื่นๆ เพื่อนำไปประกอบในสำนวนคดี ให้รัดกุมมากขึ้น  อีกทั้งยังจะได้มีการจำลองเหตุการณ์ในวันที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการจับกุมทั้งหมด โดยจะมีการจำลองจุดที่กางเต็นท์และจุดอื่นๆที่พบทั้งหมด ซึ่งได้นำซากสัตว์ป่าของกลางมาจำลองยังจุดเกิดเหตุ เพื่อนำมาตรวจสอบการมองเห็นว่า ทิศทางในการมองเมื่อเวลาอยู่ตามจุดต่างๆจะเป็นอย่างไรบ้าง มีรัศมีมากน้อยแค่ไหน เพื่อใช้ประกอบในการหักล้างคำกล่าวอ้างต่างๆของผู้ต้องหาที่จะเกิดขึ้น อีกประเด็นคือ เจ้าหน้าที่จะทำการสำรวจโดยรอบพื้นที่เกิดเหตุ โดยการบันทึกภาพมุมสูงด้วยการใช้โดรนขึ้นบิน ในระยะวงกว้าง 200 เมตร 400 เมตร และ 600 เมตร เพื่อประกอบในสำนวน ว่า พื้นที่โดยรอบ ไม่ปรากฏว่ามีชุมชนตั้งอยู่โดยรอบบริเวณนั้น การจำลองในครั้งนี้ ได้นำเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทั้งหมดเข้าพื้นที่ไปนำชี้ยังจุดเกิดเหตุทุกจุด เพื่อให้ตรงตามวันที่เกิดเหตุ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง