ถึงกับต้องยอมก้มหัวให้..!! ตร.ศรีสัชนาลัย งัดข้อเสนอเด็ด จนนักค้ายาบ้าต้องยอมล่ากันเอง เผยวันเดียวรวบได้ 4 ราย พร้อมของกลางเพียบ!?

วันนี้ (13 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สมศักดิ์  หฤรักษ์ ผกก.สภ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.กมล  วงษ์ชัย สว.สส. , ร.ต.ท.สุเมธ  เรือนเทศ รอง สวป. และ ร.ต.ท.นิยม  ใสยัง รอง สว.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งใน ต.หาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย เนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีการมั่วสุมเสพยาบ้า


เมื่อไปถึงพบนายภัทร อายุ 31 ปี ชาว ต.ท่ามะเฟือง อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เห็นเจ้าหน้าที่แล้ววิ่งหลบขึ้นไปชั้นสอง ก่อนกระโดดระเบียงหนีไปทางด้านหลังบ้าน ตำรวจจึงวิ่งไล่ตามและควบคุมตัวได้ จากนั้นได้นำมาตรวจค้นภายในห้องเช่า เจอยาบ้า 11 เม็ด และกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 12 นัด พร้อมกันนี้ยังพบนายสุชาติ อายุ 25 ปี ชาว ต.ท่าชัย ท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้นและเจอยาบ้าอีก 236 เม็ด ตกอยู่ในห้องครัวและหลังห้องเช่า

สอบสวนนายสุชาติ รับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากนายนเรศ อายุ 34 ปี อยู่ที่ ต.ท่าชัย ตำรวจจึงทำการล่อซื้อต่ออีก 800 เม็ด โดยนัดส่งของที่ห้องเช่าดังกล่าว เมื่อนายนเรศมาถึงจึงจับกุมได้พร้อมยาบ้าของกลางอีก 803 เม็ด ทั้งนี้ นายนเรศมีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือราชการ เพื่อต้องการให้ศาลลงโทษน้อยกว่าอัตราโทษขั้นต่ำที่กฎหมายกำหนดไว้ จึงร่วมมือกับตำรวจ โดยการล่อซื้อยาบ้าต่อจากนายสุทัต อายุ 41 ปี ชาว ต.สารจิตร จำนวน 6 ถุง โดยนัดส่งของกันบริเวณถนนเส้นทางลัดบ้านดงยาง-บ้านเกาะน้อย ต.หนองอ้อ อ.ศรีสัชนาลัย กระทั่งถึงเวลานายสุทัตได้มาตรงจุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและจับกุมได้พร้อมยาบ้า 1,148 เม็ด และยาไอซ์ 18.80 กรัม ผู้ต้องหาทั้ง 4 รายให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีสัชนาลัย ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ภาพ/ข่าว ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุโขทัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง