ปูพรมไล่ล่า ! ผู้การตำรวจประจวบฯ สั่งเช็คกล้องวงจรปิด หาเบาะแสคนร้ายหิ้วถุงดำใส่ซากทารกทิ้งถังขยะ เตรียมค้นคลินิกต้องสงสัยในพื้นที่..!?

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต. พัฒนา เพศยนาวิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ( ผบก.ภ. ) จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เดินทางไปตรวจจุดที่คนร้ายนำซากทารกใส่ถุงดำมาทิ้งภายในถังขยะ ข้างร้านสะดวกซื้อ หมู่บ้านรวมสุข ถนนคันคลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จากนั้นได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ ผกก.สภ.หัวหิน เร่งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดใกล้บริเวณเพื่อหาเบาะแสคนร้าย รวมทั้งหาข้อมูลจากหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อคลี่คลายคดี ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหินได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและขอหมายเข้าค้นบ้านพัก 2 หลังในพื้นที่ใกล้เคียงแต่ไม่พบหลักฐานเชื่อมโยงกับการทำแท้ง แต่ยืนยันว่าเบื้องต้นซากทารกที่พบทั้งหมดมีการทำแท้งในพื้นที่ อ.หัวหิน ขณะที่กล้องจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อไม่สามารถจับภาพขณะคนร้ายนำถุงไปทิ้งได้ จึงต้องตรวจสอบภาพจากกล้องในพื้นที่ทั้งหมดเพื่อหาเบาะะแสยานพานะที่คนร้ายใช้เดินทางนำซากทากไปทิ้งถังขยะ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการหาพยานหลักฐานเพื่อเข้าค้นคลินิกแห่งหนึ่งในพื้นที่ใกล้เคียงกับจุดที่พบซากบริเวณชุมชนรวมสุข

 


ด้านนายแพทย์สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ( สสจ. ) ประจวบคีรีขันธ์ ระบุว่าจากการตรวจสอบในระยะ 10 ปีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ไม่เคยพบหรือดำเนินคดีกับคลินิกลอบทำแท้งในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่หลังจากพบซาก 4 ทารกที่ อ.หัวหิน ยอมรับว่าทำให้ประชาชนวิพากษ์วิจารณ์พอสมควรในสังคมโซเชี่ยล ขณะนี้ได้สั่งการให้งานคุ้มครองผู้บริโภคติดตามตรวจสอบ รวมทั้งแนวทางในการตรวจวินิจฉัยซากทารกโดยโรงพยาบาลหัวหิน ซึ่งพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน ตามแนวทางการสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดนำ ซากทารกไปทิ้งในถังขยะ ซึ่งเบื้องต้นอาจจะมีการทำแท้งในคลินิกบางแห่งที่ อ.หัวหิน หรือ นำมาจากต่างจังหวัด ขณะที่วิธีกำจัดซากคนร้ายสามารถนำไปฝังหรือใช้วิธีการอื่นที่ไม่ให้ผู้ใดพบซากแทนการใส่ถุงทิ้งในถังขยะเขตชุมชน ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเคยใช้วิธีการดังกล่าวแล้วก่อนที่เจ้าหน้าที่เก็บขยะจะพบซาก

สำหรับกรณีดังกล่าวอาจมีความเชื่อมโยงกับสถิติคุณแม่วัยใสหรือกลุ่มผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ที่ตั้งครรภ์ เนื่องจากในรอบหลายปีที่ผ่านมา จ.ประจวบคีรีขันธ์มีสถิติท้องไม่พร้อมสูงติดอันดับต้นๆของประเทศ ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานการประชุมหลายหน่วยงานเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน และต้องการลดสถิติที่มีจำนวนแม่วัยใสจำนวนมากทุกอำเภอ ทั้งนี้มีรายงานว่า สำหรับซากทารกทั้งหมดแพทย์โรงพยาบาลหัวหินได้ตรวจวินิจฉัยยืนยันว่าเกิดจากการทำแท้งทั้งหมด จากผู้ตั้งครรภ์ ///////ภาพ-มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน/ข่าว พอใจ จันทนา ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธฺ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง