สุดสลด!! ลุงวัย 67 ปี กลับมาเที่ยวบ้าน ครั้งสุดท้ายจริงๆ ขับกระบะหลับเสียหลักชนเสาไฟฟ้าดับ!!! (ชมคลิป)

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15.40 น. พ.ต.ท.กมล คิดอ่าน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง อ.เมือง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้รับแจ้งว่า มีรถยนต์กระบะชนเสาไฟฟ้า บนถนนสายลำปาง - งาว ขาขึ้น เลยโรงไฟฟ้าย่อยปงวัง ไปประมาน 200 เมตร บ้านต้นยาง ม.4 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงรุดออกไปตรวจสอบ

 

 

จากการตรวจสอบ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า สีแดง หมายเลขทะเบียน บว. 2531 ลำปาง พบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนอยู่ภายในรถ ทราบชื่อต่อมาคือ นายยอด ทาทองเชื้อ อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158 ม.2 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส แขนหักทั้งสองข้าง ไม่รู้สึกตัว ไม่มีชีพจร ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพ และกู้ภัยลำปาง เร่ง CPR.ปั้มหัวใจ ให้การช่วยเหลือ ที่จุดเกิดเหตุ และรีบนำขึ้นรถส่งไปรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลลำปาง แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ เสียชีวิตในเวลา
ต่อมา 

 


จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิตเล่าว่า นายยอดนั้นได้ไปอยู่กินกับภรรยาที่ อ.แม่เมาะ จ.ลำปางและวันนี้ได้เดินทางกลับมาที่บ้านทุ่งฝาย ม.2 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง เนื่องจากได้มีประเพณี ฟ้อนผีมดผีเม็ง ผีปู่ย่าประจำปี ซึ่งเวลาเกิดเหตุเป็นเวลาเย็น นายยอดกำลังจะเดินทางกลับไปบ้านภรรยาที่ อ.แม่เมาะ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ คงจะหลับในจึงทำให้เกิดขับรถเสียหลักลงร่องกลางถนน เป็นระยะกว่า 100 เมตร แล้วพุ่งขึ้นมาชนเสาไฟฟ้า จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว 

 


 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ และ ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานเนื่องจากอุบัติเหตุครั้งนี้มีทรัพย์สินทางราชการเสียหาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเรียกทางญาติเข้ามาสอบถามอีกครั้งนึง และจะได้ทำการสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 

 

กานดาวดี  เทพสุธรรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดลำปาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง