เรามาทวงคืน ! ชุดฉลามขาวตะลุยทวงคืนผืนป่าชายเลน หลังถูกบุกรุกทำนากุ้งเนื้อที่กว่า 16 ไร่..!??

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษป้องกันและปราบปรามการบุกรุกทรัพยากรป่าชายฝั่งและป่าชายเลน สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 10 ร่วมกับเจ้าหน้าที่สถานีพัฒนาทรัพยาการป่าชายเลนที่34-37และ 41 หน่วยป้องกันรักษาป่าที่สต.2 เจ้าหน้าที่ปทส ทหารกองกำลังเทพสตรีที่405 ทหารชุดศอรฝที่ 452 ฝ่ายปกครองอ.ละงู สำนักการข่าวกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ชุดสืบสวน ภจว.สตูล กว่า50 นาย นำโดย นายจรง คงระวะ หัวหน้าชุดปกิบัติดังกล่าว ในนามชุดฉลามขาว ออกตรวจยึดทวงคืนฟื้นป่า(พลิกฟื้น) ผืนป่าชายเลน ในพื้นที่ ม.2 บ้านกาแบง ต.แหลมสน อ.ละงู จ.สตูล


 

ทั้งนี้เพื่อปราบปรามหยุดยั้งการบุกรุกทำลายทรัพยากรป่าไม้ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นนากุ้งร้าง ประมาณ 4 บ่อ เนื้อที่16 ไร่ 3 งาน 64 ตารางวา เป็นพื้นที่ป่าชายเลนถูกบุกรุก ยึดถือครอบครองทำประโยชน์ ติดกับพื้นที่สวนปาล์มน้ำมันและสวนมะพร้าวของนายสราญยศ แซ่อึ้ง อยู่บ้านเลขที่ 78 ม.2 ต.แหลมสน อ.ละงู จ.สตูล

โดยนายสราญยศ แจ้งว่าได้ครอบครองทำประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าวประมาณปี 50 และไม่ทราบอาณาเขตว่าที่ดินของตนที่ติดกับป่าที่บุกรุกมีอาณาเขตแค่ไหน ซึ่งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.ละงูเพื่อดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าวต่อไป....................

 

ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สตูล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง