พ่อเมืองโคราช..เปิดจวนให้ภาครัฐและเอกชนนำสิ่งของมามอบ เพื่อนำไปใช้เป็นของรางวัลในงาน "วันฉลองวันแห่งชัยชนะท่านท้าวสุรนารี" (มีคลิป)

วันที่ 13 ก.พ. 61 ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  อ.เมือง จ.นครราชสีมา นาย วิเชียร จันทรโณทัย   ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา   พร้อมด้วย นาง  ณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา   ได้เปิดจวนจัดกิจกรรม “ วันรวมน้ำใจสู่กาชาด ปี 2561 “   และร่วมรับบริจาคเงิน  รวมถึงเครื่องอุปโภค บริโภค  เครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ จากหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน  นายอำเภอทั้ง 32 อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น  และประชาชนทั่วไป  เพื่อนำไปใช้เป็นของรางวัลภายในร้านนาวากาชาด  ภายในงานวันฉลองวันแห่งชัยชนะท่านท้าวสุรนารี  ที่จะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 23 มีนาคม – 3 เมษายน พ.ศ. 2561  นี้  โดยในส่วนของรายได้จากการจำหน่ายสลากนาวากาชาด  จะนำไปช่วยเหลือด้านการบรรเทาทุกข์  การช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยต่าง ๆ  ตลอดจนช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส และพิการต่อไป


โดย บรรยากาศภายในงาน “ วันรวมน้ำใจสู่กาชาด ปี 2561 “ เป็นไปด้วยความคึกคัก  ตั้งแต่ช่วงเช้า ได้มีส่วนราชการ จากทั้ง 32 อำเภอในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา  รวมทั้ง ภาคเอกชน องค์กรการกุศล มูลนิธิฯ สมาคม  พ่อค้า  และประชาชนทั่วไป ได้หลั่งไหลนำสิ่งของ รวมถึงเครื่องอุปโภค บริโภค  เครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยาน รถจักรยานยนต์ รวมทั้ง เงิน มาร่วมกันมอบ  เพื่อนำไปใช้เป็นของรางวัลภายในร้านนาวากาชาด  ภายในงานวันฉลองวันแห่งชัยชนะท่านท้าวสุรนารี   กันอย่างไม่ขาดสาย  นอกจากนี้ ภายในงานยังได้มีส่วนราชการ และภาคเอกชน  ได้นำอาหาร เครื่องดื่ม  มาบริการแก่ผู้ที่มาร่วมงานในวันนี้ด้วย

นาง  ณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา   กล่าวว่า  ปีนี้จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการจัดงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ประจำปี 2561 ขึ้นระหว่างวันที่ 23 มีนาคม 2561 – 3 เมษายน 2561 ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และที่สนามด้านหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูเกียรติวีรกรรมของท้าวสุรนารี  เพื่อให้เยาวชนคนรุ่นหลังได้ตระหนักถึงวีรกรรมอันกล้าหาญ เสียสละ และดำรงไว้ซึ่งความสามัคคีของคนในชาติ และยังเป็นการส่งเสริมอนุรักษ์ประเพณีท้องถิ่นที่ดีงาม ซึ่งเป็นเอกลักษณืที่ดีของชาวโคราช และยังเป็นเทศกาลท่องเที่ยวรวมทั้งเป็นการแสดงออกถึงศักยภาพของจังหวัดนครราชสีมา ที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาอย่างยาวนาน โดยในปีนี้นอกจากจะมีพิธีการต่าง ๆ มากมายเช่นทุกปีที่ผ่านมาแล้ว  ยังมีพิธีการรำสักการะบูชา ซึ่งพี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมา ถือว่าเป็นพิธีที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นพิธีกรรมที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากโดยเฉพาะที่เป็นสตรีชาวโคราช เข้าร่วมรำบวงสรวง ในงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ประจำปี 2561  จำนวนกว่า  5,000 คน  ดังนั้นปีนี้ก็จะเป็นอีกปีที่มีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่มากกว่าปีที่ผ่านมา ดังนั้นตนเองจึงอยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้มาร่วมงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท้าวสุรนารี ในวันเวลาดังกล่าว

ภาพ/ข่าว  ไพฑูรย์ ดาบพิมาย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง