ไล่ล่าสุดระทึก ! รถพ่วงบรรทุกเหล็กมาเต็มคัน "คนขับเมายาบ้า" เหยียบมิดคันเร่ง หนีกว่า 40 กม. จนมุมเพราะลูกปืน (ชมคลิป)

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โนนแดงตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร บริเวณสี่แยกไฟแดงโนนตาเถรถนนมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข 2 ในขณะนั้นได้มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2232 อุดรธานี บรรทุกเหล็กมาเต็มคันขับขี่มาลักษณะท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณมือโบกให้จอดจังหวะนั้นเองคนขับได้เร่งเครื่องฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่หลบหนี


เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ตามพร้อมได้วิทยุขอกำลังสนับสนุนจากสถานีตำรวจใกล้เคียงในการเคลียร์เส้นทางเนื่องจากรถที่หลบหนีเป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่เกรงว่าอาจจะไปเฉี่ยวชนกับรถที่สัญจรผ่านไปมาในเส้นทางได้ เมื่อขับมาจนถึงแยกสีดาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สีดาได้บีบให้คนขับเลี้ยวซ้ายขับออกไปทางอำเภอบัวใหญ่เมื่อขับมาจนถึงบริเวณก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟ ถนนจะมีลักษณะแคบเพราะมีการบีบช่องทางการจราจรทำให้บริเวณดังกล่าวการจราจรมีการชะลอตัวเมื่อเห็นท่าไม่ดีคนขับรถคันที่หลบหนีตัดสินใจหันหัวรถเลี้ยวกลับรถแต่ติดรถบรรทุกที่วิ่งอยู่ในฝั่งตรงข้ามทำให้ไม่สามารถกลับรถได้จังหวะนั้นเองเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตามมาสกัดจึงได้ใช้ปืนพกประจำกายยิงไปที่ล้อยางด้านหน้าทำให้คนขับสิ้นฤทธิ์ขับต่อไปไม่ได้จึงทำการเข้าจับกุมใส่กุญแจมือรวมเส้นทางที่หลบหนีเป็นระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร

ทราบชื่อนายโชคชัย สุนทอง อายุ 34 ปี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดโดยเจ้าตัวสารภาพว่าเพิ่งเสพยาบ้ามาจำนวน1หลอด(10เม็ด) จากการค้นรถโดยละเอียดพบอุปกรณ์ในการเสพกัญชาซุกซ่อนอยู่ใต้ท้องรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บัวใหญ่นำตัวผู้ต้องหาสอบปากคำเพิ่มก่อนส่งตัวไปตรวจหาสารเสพติดเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลบัวใหญ่ ส่วนรถคันที่หลบหนีเจ้าหน้าที่นำมาเก็บไว้ในที่ปลอดภัยก่อนจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจหาว่ามีการซุกซ่อนสิ่งผิดกฎหมายอื่นอีกหรือไม่ก่อนประสานบริษัทเจ้าของรถมาดำเนินการต่อไป

ภาพ/ข่าว อนุสรณ์ นาคขำ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดนครราชสีมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง