เตรียมตัวรับกรรม !! หน.ชุดพญาเสือ นำทีมลงพื้นที่..พบท่อนกระดูกขาขวา ชิ้นส่วนที่หายไป หลักฐานสำคัญมัด "เจ้าสัว" คนดัง (คลิป)
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 14 ก.พ.นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าหน่วยฯฉก.พญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายยุทธพงค์ ดำศรีสุข ผช.หน.อช.เอราวัณ  นายปิยะพงษ์ สืบเสน ผช. หน.  เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่เนรศวรด้านตะวันตก กำลังทหารชุด ฉก.ลาดหญ้า พร้อมเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ขึ้นเฮลิคอปเตอร์กรมทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่สนาม ฮ.เขื่อนวชิราลงกรณ (เขื่อนเขาแหลม) อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เดินทางเข้าพื้นที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

 

 

 


 โดยนายชัยวัฒน์  กล่าวว่าวันนี้ตนพร้อมเจ้าหน้าที่รักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกเข้าตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มโดยเฉพาะจุดที่ก่อนหน้าที่มี พนักงานของบริษัท เดินทางเข้าไปติดตั้งเครื่องกรองน้ำที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่เนรศวรด้านตะวันตก เมื่อเดือน ธ.ค. 2559  แล้วพบเสือดำ นั่งอยู่กลางถนนจึงถ่ายคลิปไว้ และเจ้าหน้าที่ของ สถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ ยังใช้กล้องดักถ่ายหรือคาเมร่าแท็ป ถ่ายภาพของเสือดำไว้ได้ ดังนั้นวันนี้ตนจึงนำเจ้าหน้าที่ของอุทยานลงพื้นที่ ตรวจสอบหาจุดที่พบเสือดำก่อนหน้านี้ ว่าอยู่บริเวณไหน และใช่เสือตัวเดียวกับที่ถูกยิงตายหรือไม่ ในเบื้องต้นเสือดำที่ถ่ายภาพไว้ได้นั้นยืนยันว่าเป็นเสือเพศผู้ และเสือตัวที่ถูกยิงตายนั้นคาดว่าเป็นเพศผู้เหมือนกัน  อายุ มากกว่า 5 – 10 ปีเป็นเสือที่โตเต็มวัย นอกจากนี้ตนจะได้ให้เจ้าหน้าที่ลงงมหากระดูกขาด้านขวาหลังที่คาดว่ากลุ่มของผู้ต้องหา จะต้องทิ้งลงในลำห้วยอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน