เปิดใจฟังความอีกด้าน..!! ชาวบ้านรอบอาณาจักรกรรณสูต ใจหายหากถูกป่าไม้ยึดคืน ยันแค่เข้าหากินเป็นป่าชุมชนเท่านั้น!? (ชมคลิป)
จากกรณีที่เจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบการถือครองที่ดินในพื้นที่อำเภอภูเรือและอำเภอด่านซ้าย จ.เลย ของนายเปรมชัย  กรรณสูต  ประธานบริหาร บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์  ผู้ต้องหารคดียิงสัตว์ป่าสงวนฯในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรนั้น


นายเฉลียง  พรหมรักษา  อายุ 51 ปี  ชาวบ้านขามป้อม  ต.ร่องจิก  อ.ภูเรือ จ.เลย  ที่มีบ้านเรือนอยู่บริเวณทางเข้ารังเย็นรีสอร์ท  หนึ่งในกิจการของบริษัท ซี.พี.เค. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ที่มีชื่อนายเปรมชัย กรรณสูต  เป็นกรรมการบริหาร  เปิดเผยว่า  จากข่าวว่าที่ดินของรังเย็นรีสอร์ทและไร่วโนทยานกำลังถูกตรวจสอบอย่างหนักในขณะนี้ ทำให้รู้สึกเป็นห่วง เพราะที่ผ่านมา ชาวบ้านก็ได้เข้าไปใช้ประโชน์จากป่าบริเวณนี้ ทั้งเก็บหาหน่อไม้ หาเห็ด หรือแม้กระทั่งจับปลาในอ่างเก็บน้ำไปรับประทานในครัวเรือน  ซึ่งทางเจ้าของก็ไม่ได้หวงห้ามแต่อย่างใด  เมื่อครั้งที่ น.พ.ชัยยุทธ  กรรณสูต  บิดาของนายเปรมชัยยังมีชีวิตอยู่นั้น เป็นคนใจดีมาก ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน  พัฒนาโรงเรียน และวัดอย่างสม่ำเสมอ  ในอดีตทางเข้าหมู่บ้านไม่มี หมอชัยยุทธก็เข้ามาก่อสร้างให้  ความเจริญ ไฟฟ้า น้ำประปา ถนนหนทางก็ดีขึ้นอย่างมาก 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง