ศาลขอนแก่นสืบพยานโจทก์คดีฆ่าหั่นศพ "น้องแอ๋ม" พร้อมเบิกตัวแก๊งหั่นศพ ร่วมฟังการสืบพยาน โดย ผกก.เขาสวนกวางเข้าเบิกความเป็นคนแรก
 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 ก.พ.ุ 61 ที่ศาลจังหวัดขอนแก่นจังหวัดขอนแก่น ได้มีการนัดสืบพยานโจทก์ในคดีเลขดำที่ อ.1957/2560 โดยมีพนักงายอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว พร้อมพวกรวม 5 คน ประกอบด้วย น.ส.กวิตา หรือเอิร์น ราชสุดา , น.ส.อภิวันท์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต และ นายวิศิน หรือนิว นามพรหม และ น.ส.จิดารัตน์ หรือ เบนซ์ พรมคุณ  โดยผู้ต้องหา 4 คน ถูกตั้ง 5 ข้อหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไต่ตรองไว้ก่อน , ร่วมกันรอบฝังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ , ร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่น , ร่วมกันหน่วงเหนี่ยว ทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และข้อหาร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และรับของโจร ทั้งนี้ มีเพียง น.ส.จิดารัตน์ ที่ถูกตั้งข้อหารับของโจรเท่านั้นที่ศาลอนุญาตให้ประกันตัวในระหว่างสู้คดี ส่วนผู้ต้องหารายอื่นๆ ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว , น.ส.กวิตา หรือเอิร์น ราชสุดา , น.ส.อภิวันท์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำกลางขอน แก่น และ นายวิศิน หรือนิว นามพรหม ถูกคุมขังอยู่ภายในทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ถูกเบิกตัวมาที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ในเวลา 09.40 น. โดยรถควบคุมผู้ต้องขังของเรือนจำกลางขอนแก่น ในขณะที่รถควบคุมตัวผู้ต้องขังวิ่งเข้ามาในศาล จากการสังเกตุพบว่า น.ส.เปรี้ยว มีสีหน้านิ่งเฉย

 


  สำหรับการสืบพยานในวันนี้ เป็นการสืบพยานโจทก์นัดแรกจากทั้งหมด 6 นัด ซึ่งเป็นการสืบพยานต่อหน้าจำเลย โดยผู้ที่จะเข้าเบิกความต่อศาลในขั้นตอนของการสืบพยานในครั้งนี้ เบื้องต้นประกอบด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ซึ่งจะเป็นผู้เข้าเบิกความเป็นคนแรก , พ.ต.ท.วงศกร วันชัย สวป.สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่นำกำลังเข้าจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดที่บ้านของ น.ส.เปรี้ยว ในพื้นที่ ต.โคกสง่า อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น โดยการขยายผลการจับกุมการค้ายาเสพติดจาก น.ส.แอ๋ม ผู้ตาย เมื่อปี 2559 ซึ่งเป็นมูลเหตุที่ทำให้ น.ส.เปรี้ยว โกรธแค้น น.ส.แอ๋ม จนนำมาสู่การฆาตรกรรมอย่างโหดเหี้ยม ในเดือน พ.ค.2560


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง