คดีทุ่งใหญ่นเรศวร ! ตร.ทองผาภูมิเตรียมประสานปศุสัตว์ เอาผิดเจ้าสัวเพิ่มข้อหาที่ 10 ด้านอุทยานฯคุมเข้ม ตั้งด่านตรวจสแกนถี่ยิบ..!?
       ความคืบหน้าเมื่อเวลา10.30น.วันที่ 20 ก.พ.2561รตอ.สุมิตร บุญยะนิจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เจ้าของคดี เปิดเผยว่าขณะนี้ได้สอบปากคำทั้งฝ่ายนายเปรมชัย กรรณสูตร และพวกรวม4คน รวมทั้งเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อีก13คน ไปแล้ว ขณะนี้ยังไม่มีการเรียกใครมาให้ปากคำเพิ่มเติม แต่อย่างใด ในส่วนของข้อกล่าวหารวมทั้งหมดเวลานี้ 10 ข้อกล่าวหา โดยเดิมมี9ข้อหาแต่เพิ่มอีก1ข้อหาที่มีการแจ้งความเพิ่มคือทารุณกรรมสัตว์ ในข้อกล่าวหานี้ ก็จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ที่ด่านกักกันสัตว์อ.สังขละบุรี มาให้ข้อมูลในรายละเอียดข้อกฎหมาย เพราะเป็นกฎหมายใหม่ ต้องทำให้รัดกุมที่สุดในแต่ละข้อกล่าวหา


   รตอ.สุมิตร เผยต่อว่าขณะนี้การตรวจพิสูจน์ปืนทั้ง3กระบอก ต้องรอผลการตรวจจากฝ่ายพิสูจน์หลักฐานสตช.กรุงเทพฯ เชื่อว่าในเร็ววันนี้คงทราบผล จากนั้นทางพิสูจน์หลักฐานจะแจ้งให้ทางสภ.ทองผาภูมิ ไปรับผลการตรวจพิสูจน์ พร้อมอาวุธปืนทั้ง3กระบอก กลับมาดำเนินการต่อไป ส่วนรถของกลางหลังส่งไปตรวจที่กองพิสูจน์หลักฐาน จนทราบรายละเอียดแล้วก็ส่งกลับมาเก็บรักษาไว้ที่สภ.ทองผาภูมิดังเดิม

    ส่วนเรื่องการแจ้งข้อกล่าวหาติดสินบนเจ้าพนักงานนั้น ทราบว่าทางนายวิเชียร ชิณวงษ์ หน.ขสป.ทุ่งใหญ่ฯ ได้ไปแจ้งข้อกล่าวหาที่ปปป.แล้ว ในส่วนของสภ.ทองผาภูมิ ก็ดำเนินคดีใน10ข้อกล่าวหา ส่วนของกลางซากสัตว์ป่าทั้งหมด นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กรมอุทยานฯ ซึ่งอยู่ในกระบวนการตรวจพิสูจน์ในรายละเอียดต่างๆ ขณะนี้ที่สภ.ทองผาภูมิมีของกลางที่เก็บรักษาไว้ เพียงรถกระบะที่นายเปรมชัยพร้อมคณะขับเข้าป่าไปเท่านั้น เชื่อว่าหลังได้รับทราบผลการตรวจพิสูจน์อาวุธปืน และซากสัตว์โดยละเอียดแล้ว ก็น่าจะสรุปสำนวนส่งอัยการได้ในเร็ววัน เพราะคดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน และไม่หนักใจเรื่องใดๆ เพราะทำคดีไปตามข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง