ชาวเน็ตรุมด่ายับ!! กทม.ผลาญงบ 39 ล้าน ประดับไฟ ปีใหม่ ชี้สิ้นเปลือง ไร้ประโยชน์ (มีคลิป)
ชาวเน็ตวิจารณ์สะเทือนโลกโซเชียล!! อัด กทม. ทุ่มเงิน 39 ล้าน ประดับไฟ LED เคาท์ดาวน์ ปีใหม่ ลานคนเมือง ผลาญงบฯโดยสิ้นเปลือง ชี้สร้างโรงเรียนยังได้ประโยชน์กว่าเยอะ

 

วันนี้ (29 ธันวาคม 2558)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่กทม.เตรียมจัดประดับไฟแอลอีดี บริเวณลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เพื่อคืนความสุขให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้ชื่นชมในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่  โดยใช้ชื่อว่ากรุงเทพฯแสงสีแห่งความสุข ( Bangkok Light of Happiness ) ซึ่งจะจัดแสดงตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2558 - 31 มกราคม 2559

 


โดยภายในงาน มีการประดับด้วยหลอดไฟแอลอีดี หลอดไฟคริสตัล รวมทั้งสิ้น 5 ล้านดวง แบ่งเป็นป้ายแผงไฟ จำนวน 8 แผง, อุโมงค์ไฟความยาว 12 เมตร กว้าง 8 เมตร สูง 5 เมตร จำนวน 2 อุโมงค์ และภายในอุโมงค์จะมีไฟแสดงเป็นรูปผีเสื้อ 3 มิติ พร้อมมีเพลงประกอบการแสดง โดยมีไฮไลท์ของงานเป็น ซุ้มผีเสื้อ คริสตัล นับหมื่นตัวพร้อมไฟระบบ 3 มิติ

 


ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าว โดยส่วนใหญ่มองว่ามีราคาสูงเกินไป เป็นการผลาญงบประมาณอย่างสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ ไม่คุ้มค่า และไม่เกิดประโยชน์ต่อประชาชน เช่น เสียดายเงินภาษี ได้ไม่คุ้มเสีย เอาเงินมาผลาญแท้ๆ , ทำไปด้ายคือถ้ามัน 1-2 ล้านก็ว่าไปโนะอันนี้ 39 ล้าน หึๆๆๆๆ , เสียดายงบประมาณ เป็นการใช้งบฯ ที่สิ้นเปลือง และไม่สมประโยชน์เลยสักนิด

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง