ปทุมธานี-ทางหลวงฯเปิดช่องทางเบี่ยงด่วนบางปะอินลดอุบัติเหตุช่วงปีใหม่
สำนักทางหลวงฯเปิดช่องทางเบี่ยง ด่วนบางปะอิน  เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา และลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่

 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 ธ.ค. 58 นายประมณฑ์ สถาพรนานนท์ ผู้อำนวยการสำนักทางหลวงที่ 13 (กรุงเทพ) นายเอนก จันทร์สมบัติ หัวหน้าหมวดการทางลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย ด.ต.เปรมวิศุทธ์ พัฒนอติพงศ์ หัวหน้าหน่วยทางหลวงคูบางหลวง ทางหลวงหมายเลข9 วงแหวนตะวันตก ได้ร่วมกันเปิดเส้นทางเบี่ยงช่วงจากทางลงด่วนบางพูน-บางปะอิน ออกทางเบี่ยงขวาทางหลวงหมายเลข9 ตรงทางต่างระดับบางปะอินตัดกับปทุมธานี ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา  เพื่อให้รถลงมาจากทางด่วนบางพูน-บางปะอิน ไม่ให้รถเบียดเข้าทางตรง  ซึ่งจะทำให้รถทางตรงชะลอรถติดกันยาวหลายกิโลเมตร และลดปัญหารถติดขัดช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วย

 


ด้านนายประมณฑ์ สถาพรนานนท์ ผู้อำนวยการสำนักทางหลวงที่ 13 (กรุงเทพ) กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประชาชนส่วนใหญ่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัด ซึ่งจะทำให้การจราจรบนถนนหลวงคับคั่งไปด้วยรถยนต์ และสุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งมีการคาดการณ์ในจุดที่มีการจราจรติดขัดในจุดเดิม และร่วมกันแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยการประสานกันระหว่างหมวดการทางลาดหลุมแก้ว และตำรวจทางหลวงคูบางหลวงในเส้นทางรับผิดชอบ ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำทางเบี่ยงชั่วคราว และหลังจากได้ทำเมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาได้ผลดีเกินคาด และมาในปีนี้ด้านหมวดการทางลาดหลุมแก้ว จึงได้ทำทางเบี่ยงเพื่อการระบายรถ ในอนาคตจะวางแผนตั้งงบประมาณทำถนนถาวรต่อไป

 


ส่วนนายเอนก จันทร์สมบัติ หัวหน้าหมวดการทางลาดหลุมแก้ว กล่าวว่า หมวดการทางลาดหลุมแก้ว ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง คูบางหลวง ที่รับผิดชอบเส้นทางหมายเลข 9 จึงได้ประสานผู้ประกอบการนำท่อฝังดินพร้อมนำลูกรังและหินคลุกบดอัดทำทางเบี่ยงหนึ่งช่องทาง ระยะทาง 60 เมตร ออกทางซ้ายเพื่อไม่ให้รถเบี่ยงออกทางขวา เนื่องจากมีรถบรรทุกวิ่งทางตรงจำนวนมาก เกรงจะเกิดอุบัติเหตุ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะถึงนี้ ซึ่งเคยเปิดทางเบี่ยงชั่วคราวมาแล้วเมื่อเทศกาลสงกรานต์เมื่อต้นปีที่ผ่านมาแล้วประสบความสำเร็จ หลังเปิดทางเบี่ยงแล้ว ทำให้รถสัญจรวิ่งได้สะดวกเร็วขึ้นไม่มีรถติดสะสม

 


ทางด้าน ด.ต.เปรมวิศุทธ์ พัฒนอติพงศ์ หัวหน้าหน่วยทางหลวงคูบางหลวง กล่าวว่า ปกติบริเวณนี้เมื่อถึงช่วงเทศกาลประชาชนจะกลับภูมิลำเนา โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ จะมีรถมาติดที่บริเวณนี้ ซึ่งจะทำให้ติดสะสมเป็นเวลานาน ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง คูบางหลวงและหมวดการทางลาดหลุมแก้ว ได้ประสานกันแก้ปัญหาโดยการสร้างทางเบี่ยงเพื่อให้รถได้สัญจรคล่องตัวขึ้น ถือเป็นการลดอุบัติเหตุได้อีกทางหนึ่ง เมื่อบริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุก็จะทำให้รถติดสะสมอย่างรวดเร็วซึ่งเป็นปัญหามานานแล้ว ในปีที่ผ่านมาบริเวณนี้จะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แต่เมื่อมีทางเบี่ยงตรงจุดนี้ก็ยังไม่มีอุบัติเหตุอีกเลย ก่อนออกเดินทางพักผ่อนให้เพียงพอ ศึกษาเส้นทาง ตรวจสภาพรถยนต์ ขอให้ประชาชนเดินทางกลับบ้านกันอย่างปลอดภัยตลอดการเดินทางทั้งไปและกลับเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง