รองผู้การฯสานต่อโครงการปันน้ำใจจากตำรวจ นำเสื้อผ้าสีกากีมาแจกให้กับ รปภ.ของโรงพยาบาลเสนา หวังช่วยลดภาระให้กับครับครัวผู้มีรายได้น้อย(มีคลิป)
วันที่ 2 มี.ค. 61 พ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี ปฏิบัติราชการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัด พระนครศรีอยุธยา ได้นำเครื่องแบบตำรวจของข้าราชการตำรวจที่ไม่ได้ใช้แล้ว มามอบให้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) โรงพยาบาลเสนา โดยมี นายแพทย์นิติ เหตานุรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเสนา เป็นผู้รับมอบ เพื่อนำไปแจกจ่ายให้พนักงานลูกจ้างที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย ( รปภ.) ของโรงพยาบาลเสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวและเป็นการแสดงน้ำใจจากข้าราชการตำรวจที่แบ่งปันให้กับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ที่ใส่เสื้อผ้าสีเดียวกัน และเพื่อให้เจ้าหน้าที่ รปภ. มีการแต่งกายที่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยเป็นมาตรฐานเดียวกัน

นายแพทย์นิติ เหตานุรักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเสนา กล่าวขอบคุณตำรวจที่นำเสื้อผ้ามามอบให้กับเจ้าหน้าที่ รปภ.รพ.เสนา

พ.ต.อ.ภูวดิทฯ กล่าวว่า จากการที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งเปลี่ยนแปลงการแต่งกายใหม่ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่งเครื่องแบบให้ถูกต้องตามสีที่ถูกระเบียบที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนด จึงเป็นเหตุให้เสื้อผ้าที่เคยใช้อยู่เดิมต้องเปลี่ยนแปลงให้ถูกต้อง ฉะนั้น เสื้อผ้าที่เคยใส่อยู่เดิมไม่ได้ใช้ ก่อนหน้านี้ได้นำเสื้อผ้าเครื่องแบบของข้าราชการตำรวจไปมอบให้กับ รปภ. โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เพราะเห็นว่า เสื้อผ้าที่รปภ.ใส่อยู่นั้น มีสภาพเก่ามาก ถ้าจะตัดเสื้อผ้าตัวใหม่ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเงินตัวละหลายบาท จึงมีความคิดว่าการนำเสื้อผ้าตำรวจที่ไม่ได้ใส่แล้วมามอบให้นั้น เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวของ รปภ.ซึ่งมีรายได้น้อย ถือเป็นการแบ่งปันน้ำใจให้กันและกัน สร้างขวัญและกำลังใจให้กับ รปภ. ผู้ปฏิบัติหน้าที่ อีกด้วย

เจ้าหน้ารักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลเสนา ทดลองสวมใส่เสื้อผ้าที่ทางตำรวจนำมามอบให้

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง