ชาวบ้านสุดทน !! เจ้าของบ้านไลฟ์สด ท่าทรายบาปกลาง “คลองกลาย” เมืองคอน แฉรัฐให้สัมปทานขุดทรายตลิ่งพัง แจ้งหน่วยงานแก้ไข แต่กลับเฉย!? (ชมคลิป)
(5 มี.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางเฟซบุ๊คของ “ศิริรัตน์ พุ่มดวง” ชาวบ้านที่ตั้งบ้านเรือนอยู่รินคลองกลาย ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลัก 2 อำเภอ คือ อ. นบพิตำและ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้ไลฟ์สดผ่านโทศัพท์มือถือจนมีผู้เข้าไปชม แชร์และแสดงความคิดเห็นอย่างหลากหลายอย่างกว้างขวาง เกี่ยวกับการลักลอบขุดทรายในคลองกลาย ซึ่งเผ็นลำคลองขนาดใหญ่ ไหลผ่าน อ.นบพิตำ และ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ตลิ่งพังเสียหายจนเกือบจะถึงบ้านของผู้ไลฟ์สดที่ตั้งอย่าริมฝั่งคลอง โดยมีการระบุถึงผลกระทบที่จะตามมาในช่างฤดูฝนที่จะมีน้ำหลาก ซึ่งจากคลิปสดชาวบ้านท่านนี้ระบุว้าได้รับเดือดร้อนอยู่แล้ว และเดือดร้อนร้อนมาเป็นเวลาหลาย ๆปีที่ผ่านมา ในฤดูน้ำต้องนอนผวาหลากเพราะตลิ่งพังเป็นประจำทุกปีจนปีล่าสุดพังใกล้ถึงกำแพงบ้านแล้ว โดยที่ผ่านมาระบุว่าร้อนเรียนไปทั่วทุกหน่วยงาน แต่ไม่มีผลตอบรับ หรือเข้ามาตรวจสอบแก้ปัญหาที่ทำให้ชาวบ้านสบายใจได้ แถมยังมีการขุดทรายกันตลอดทั้งปีทั้งกลางวันและกลางคืนสร้างความเดือดร้อนที่ฝุ่นทั้งเสียงรบกวนชาวบ้านอย่างหนักตลอดมา โดยได้มีการไลฟ์สดเมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2561 ให้เห็นถึงรถแม็กโฮที่กำลังขุดตักทรายกลางลำคลองกลาย


นางศิริรัตน์ พุ่มดวง ซึ่งเป็นนักทำกิจกรรมในชุมชนเป็นอันดับต้น ๆ ของนบพิตำอีกท่านหนึ่ง ได้กล่าวถึงความเดือนร้อนอย่างชัดเจ ร่วมถึงผลกระทบที่จะตามมาในช่วงฤดูน้ำหลากในปีที่จะถึงนี้อีก  ซึ่งแต่ละปีสถานการณ์น้ำไหลหลากกัดเซาะแนวตลิ่งรุนแรงน่ากลัวสำหรับชาวบ้านที่ตั้งบ้านเรือนอยู่ริมคลองกลายเป็นอย่างมาก เพราะมีปริมาณมวลน้ำมหาศาลที่ไหลลงมาจากเทือกเขาหลวงเชี่ยวกราดรุนแรงสร้างความเสียหายเป็นประจำทุกปีตลอดแนวตะลิ่งไปจนถึงปากน้ำคลองกลาย ใน เขต อ.ท่าศาลา ก่อนไหลออกสู่ทะเลอ่าวไทย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง