โผล่อีก..โคตรบิ๊กล็อต !! กองทัพภาคที่ 3 แถลงข่าวการจับกุม ขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดของกลางได้ 2,840,000 เม็ด (ชมคลิป)
พล.ท. วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย พล.ต.ต. มนตรี สัมบุณณานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5, พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร ผู้บัญชาการ กองกำลังผาเมือง, นาย วาทิน ดำรงเลาหพันธ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานป้องกันและปราบ ปรามยาเสพติด ภาค 5, และนาย มนัส ขันใส ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกัน “แถลงข่าวการจับกุมขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จำนวน 2,840,000 เม็ด” ณ กองบัญชาการกองกำลังผาเมือง ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2561 เวลา 10.15 น. ตามนโยบายของรัฐบาล กำหนดให้ปัญหายา เสพติดเป็นปัญหาที่สำคัญ ที่ต้องได้รับการ ป้องกันและแก้ไขอย่างเร่งด่วน กองทัพบก จึงได้ให้หน่วยในพื้นที่ชายแดน วางมาตรการป้องกัน การลักลอบลำเลียง ยาเสพติดที่จะเข้ามาภายในประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่ขบวนการค้ายาเสพติด จะลักลอบเข้ามาโดยใช้จุดพักยาตามแนวชายแดน และหาโอกาสลำเลียงด้วยยานพาหนะ เข้ามาพื้นที่ตอนในต่อไป เพื่อเป็นการตอบรับนโยบายของรัฐบาล และกองทัพบก แม่ทัพภาคที่ 3/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองทัพภาคที่ 3 จึงได้สั่งการให้ทุกภาคส่วนผนึกกำลัง เพื่อขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ จากพื้นที่ชายแดนถึงพื้นที่ตอนใน และให้มีการเพิ่มมาตรการเข้มงวดในการป้องกัน และสกัดกั้นปราบปรามยาเสพติด  ตามแนวชายแดน โดยให้หน่วยใน พื้นที่ชายแดนของกองทัพภาคที่ 3 เปิดยุทธการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง

 

กองทัพภาค 3 บูรณาการจับกุมขบวนการยาเสพติด นำของกลางแถลงโชว์

สำหรับยาบ้าที่ตรวจยึดได้นั้นคาดว่ามาจากชนกลุ่มน้อย ที่ลักลอบนำยาเสพติดเข้า มาในประเทศไทย โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นจุด พักยาห่างจากชายแดนประมาณ 1.5 กิโลเมตร ห่างจากบ้านอรุโณทัยประมาณ   2 กิโลเมตร ซึ่งลำเลียงผ่านเข้ามาทางช่องทางหนองกะลาง จากนั้นจะมีการลำเลียงด้วยยานพาหนะเข้าสู่พื้นที่ตอนในต่อไป จำนวนยาบ้าที่ตรวจยึดนั้นตัวยาถูกห่อหุ้มด้วยกระดาษสีขาว ข้างนอกห่อด้วยกระดาษสีเหลืองมีสัญลักษณ์ 3 แบบคือ อินทรีย์เหยียบรูปแอปเปิ้ล จำนวน 2,150,000 เม็ด, 999 จำนวน 500,000 เม็ด และY1 จำนวน 190,000 เม็ด ตัวเม็ดยาประทับตราอักษร WY ผลสัมฤทธิ์ของการจับกุมครั้งนี้เป็นความสำเร็จจากงานด้านการข่าวของหน่วยที่ได้รับการแจ้งเบาะแสจากประชาชนในพื้นที่
สำหรับผลการจับกุมยาเสพติดที่สำคัญในพื้นที่ชายแดน ห้วง 5 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ฝ่ายทหารสามารถจับกุมได้ จำนวน 5,788,128 เม็ด จากยอดจับกุมทั้งหมดจำนวน 8,732,100 เม็ด

 

 

 

แถลงข่าวโชว์สื่อ ยาบ้ากว่า 24,000,000 เม็ด กองทัพภาค 3


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง