บุรีรัมย์ ! เดินหน้ากระตุ้นท่องเที่ยว เตรียมความพร้อม"โมโตจีพี" (ชมคลิป)

วันนี้ (11 มี.ค.61) เวลา 07.00 น. ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ นายอนุสรณ์  แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ,พลตรีเดชอุดม  นิชรัตน์ ผู้บังคับการมณฑลทหารบกที่ 26 ร่วมปล่อยจักรยาน ในการแข่งขัน” Buriram Bike Festival “ในรายการ “ปั่นความสุขผ่านปราสาท 2 ยุค ( Buriram Bike Festival 2018) ส่งเสริมการท่องเที่ยว ปราสาทหินพนมรุ้ง แหล่งท่องเที่ยวอารยธรรมขอม และปราสาทสายฟ้า สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และสนามแข่งรถมาตรฐานระดับโลก ให้เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ

โดยมหกรรมจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว หรือปั่นปราสาทสองยุคในครั้งนี้ได้มีข้าราชการ ประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงบรรดานักปั่นจากหลายจังหวัดทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 3,000 คน


สำหรับประเภทการปั่นแบ่งออกเป็น 2 รายการได้แก่ พนมรุ้ง คือ ประเภทพนมรุ้งคลาสสิค ระยะทาง 140 กิโลเมตร ปั่นจากสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ไปปราสาทพนมรุ้ง และวนกลับมาสู่สนามฯ  และประเภท เซอร์กิตไรด์ ระยะทาง 45.54 กิโลเมตร ปั่นในสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำนวน 10 รอบ

เป็นการปั่นแบบสนุกสนาน สบายๆ ปั่นแบบครอบครัวถ่ายรูปเก็บบรรยากาศภายในสนาม สัมผัสบรรยากาศสนามแข่งรถมาตรฐานระดับโลก ซึ่งจะเห็นว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ไม่เฉพาะเจาะจงต้องปั่นเพื่อการแข่งขันเพียงอย่างเดียว แต่เปิดโอกาสให้ทุกคนร่วมปั่นความสุขได้พร้อมๆกัน

ทั้งนี้จังหวัดบุรีรัมย์ร่วมกับภาครัฐและเอกชน  จัดขึ้นเพื่อเป็นการกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองปราสาทสองยุค คือ ปราสาทหินพนมรุ้ง แหล่งท่องเที่ยวอารยธรรมขอมโบราณ และปราสาทสายฟ้า สโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

ทั้งเป็นการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดสู่เมืองกีฬามาตรฐานโลกให้เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ ที่สำคัญยังเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย ซึ่งปีนี้ได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว

ภาพ/ข่าว ณทชา อยู่ประพัต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง