เมืองกาญจน์กระหึ่ม ! ขึ้นป้ายเสือดำร้องไห้ทั่วเมือง อุทยานฯยัน..หลักฐานไม่มีหาย หน.ฉก.พญาเสือนำฮีโร่ทุ่งใหญ่พร้อมจนท.ให้ปากคำตร.อีกครั้ง
วันที่ 11 มี.ค.2561ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในตัวจังหวัดกาญจนบุรี มีกลุ่มนักอนุรักษ์หลายกลุ่ม ทั้งนักธุรกิจ พ่อค้าประชาชน ต่างนำป้ายคัดเอ๊าท์ปริ๊นต์เป็นรูปเสือดำ ขึ้นติดตามหน้าร้านไปทั่วทั้งจังหวัด รวมทั้งที่สี่แยกวังสารภีมีป้ายแอลอีดีขนาดยักษ์ขึ้นภาพเสือดำ ผู้คนที่ขับรถสัญจรไปมาต่างผ่านสี่แยกนี้ ต่าง ดูด้วยความสนใจ อีกทั้งในกลุ่มโลกออนไลน์มีการตั้งค่าโปรไฟล์เป็นรูปเสือดำร้องไห้ รวมทั้งออกความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก


     จากแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ เปิดเผยว่า ในเรื่องหลักฐานการเก็บ และการนำหลักฐานที่เก็บได้ใน พื้นที่เกิดเหตุ ไปใช้ในการวิเคราะห์ผลนั้น  ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่หน่วย ฉก.พญาเสือ ที่ลงพื้นที่เพื่อหาหลักฐาน เพิ่ม สำนักงานพิสูจน์หลักฐานก็เก็บด้วย เพื่อนำผลมาเปรียบเทียบกัน การเก็บเพียงเท่านี้ในพื้นที่จริงแล้ว เมื่อ ได้หลักฐานมา จะดำเนินการตามขั้นตอน โดยนำไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.ทองผาภูมิ และพนักงานสอบสวนจะส่งหลักฐานที่เก็บ ไปตรวจพิสูจน์ 2 แห่ง คือที่กรมอุทยานฯ และที่ สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  แหล่งข่าวเผยต่อว่า สำหรับในส่วนของกรมอุทยานฯ เมื่อพนักงานสอบสวนส่งไปถึง เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจพิสูจน์ นำ  ตัวอย่างเลือดไปวิเคราะห์ผล ว่าเป็นดีเอ็นเอของสัตว์ป่าชนิดใด และเป็นตัวเดียวกันหรือไม่ หลังทราบผลจะแจ้งผลรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วจึงส่งผลไปยังหน่วยที่ส่งหลักฐาน มาก็คือพนักงานสอบสวน หรือ พิสูจน์หลักฐานตามลำดับ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน