แม่ค้าสุดเซ็ง!! สาวแต่งตัวดีขับรถหรู BMW ใช้แบงก์ 500 ปลอมซื้อหมูปิ้ง!
แม่ค้าหมูปิ้งย่านปทุมฯน้ำตาแทบร่วง!!  เจอสาวสวยขับรถหรู BMW ใช้แบงก์ 500 ปลอมซื้อหมูปิ้ง 75 บาท ได้เงินทอนรีบซิ่งรถหนี

 

 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ม.ค. 59 นางภัครดา นราธิปวรากร แม่ค้าหมูปิ้ง อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 102/1110 หมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า ถูกสาวแม่ลูกอ่อนใช้แบงก์ปลอมมาซื้อหมูปิ้ง หลังตรวจพบเป็นแบงก์ปลอมกำลังจะเอาไปคืน แต่สาวไหวตัวทันขับรถหนีลอยนวล ที่หน้าหมู่บ้านฉัตรหลวง 13 หมู่ 3 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

 


   

 

จากการสอบถาม นางภัครดา นราธิปวรากร แม่ค้าหมู่ปิ้ง กล่าวว่า ขณะตนขายหมูปิ้งอยู่ริมถนน มีรถเก๋ง บีเอ็มดับบลิว สีดำ สภาพใหม่ เข้ามาจอดริมถนนพร้อมเปิดกระจก พบว่าเป็นหญิงสาวกับเด็กเล็กอายุประมาณ 1ขวบ พร้อมสั่งหมู่ปิ้งจำนวน 3 ชุด ชุดละ 35 บาท รวมเป็นเงิน 75 บาท โดยผู้หญิงคนนั้นได้ให้แบงก์ 500 บาทมา 1 ใบ ตนจึงทอนไป 425 บาท จากนั้นตนก็จับดูที่แบงก์พบว่าแบงค์มีสภาพผิดปกติ สภาพกระดาษไม่เหมือนแบงก์ทั่วไป คิดว่าเป็นแบงก์ปลอมจึงจะเอาไปคืน ปรากฎว่าผู้หญิงคนนั้นรีบขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปแจ้งความที่ สภ.สามโคก ทั้งนี้ตนได้ประสานขอภาพกล้องวงจรปิดจากหมู่บ้าน เพื่อนำไปเป็นหลักฐานในการแจ้งความ

 


  

ทั้งนี้ อยากจะเตือนพ่อค้าแม่ขาย เนื่องจากในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้มีการจับจ่ายซื้อของเป็นจำนวนมาก จึงอยากให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยแบงก์ฉบับปลอมดังกล่าวเป็นธนบัตรชนิด 500 บาท จำนวน 1 ใบ เหมือนจริง หากสังเกตจะเห็นความแตกต่างกับธนบัตรจริงชัดเจน เพราะไม่มีลายน้ำ กระดาบหยาบไม่มีความมันวาว แถบฟอยล์สีเงินสะท้อนแสงหลุดลอก แม้พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะมีความระมัดระวังอยู่แล้ว แต่มิจฉาชีพจะอาศัยโอกาสช่วงที่ร้านที่มีลูกค้าจำนวนมากเข้ามาก่อเหตุ เพราะทางเจ้าของร้านจะไม่มีเวลามาสังเกตว่าเป็นธนบัตรปลอม ทำให้ยังมีคนตกเป็นเหยื่ออยู่เป็นระยะ จึงอยากให้ทุกคนระมัดระวังตลอดเวลาเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง