เจออีก ! แบงก์ปลอมระบาด เมืองกำแพงเพชร ห่างจากจุดเดิมที่เจอแบงก์พันปลอม 15 กม. คราวนี้แม่ค้าไก่ย่างริมถนนรับเคราะห์

เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลนาบ่อคำ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจากนางคำพร ดวงจันทร์หอม อายุ 69 ปี แม่ค้าขายไก่ย่าง ในพื้นที่บ้านหนองกอง หมู่ที่ 4 ตำบลนาบ่อคำ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ว่ามีผู้นำแบงก์ร้อยปลอม มาซื้อของในร้านตน โดยไม่ทราบว่าเป็นผู้ได นำมาใช้ซื้อสินค้า โดยตรวจสอบพบแบงก์ร้อย จำนวนหนึ่งใบ เมื่อมาสังเกตพบว่า แบงก์ที่ได้รับมา เป็นแบงก์ที่ทำการถ่ายเอกสารสีมา ตัวกระดาษมีลักษณะนิ่มแปลกๆ อีกทั้งยังตัดกระดาษจนมีขนาดเล็กและบิดเบี้ยวไปจากของจริง ขอบกระดาษยังพบรอยตัดเป็นขอบขาว สีบนแบงก์จะหลุดลอก ไม่มีลายน้ำ ตราพระราชลัญจกรก็หลุดลอกเช่นกัน

แม่ค้าไก่ย้างโดนแบ้งปลอม

นางคำพร  ผู้เสียหายเล่าว่า ปกติในทุกๆวันตั้งแต่ช่วงเช้าตนจะมาตั้งร้านขายของภายในหมู่บ้าน ในแต่ละวันจะมีลูกค้ามาซื้อของจำนวนมาก ตนก็รับเงิน ทอนเงินปกติ แต่เมื่อกลับมาที่บ้านกำลังจะนำเงินที่ได้จากการขายของออกมานับ ก็พบว่ามีแบงก์ร้อยอยู่หนึ่งใบที่มีลักษณะแลปกไปจากใบอื่นๆ จึงให้ลูกสาวมาช่วยตรวจสอบ ก็พบว่าเป็นแบงก์ร้อยปลอม โดยไม่ทราบว่าเป็นของผู้ได เนื่องจากช่วงเวลาขายของจะชุลมุนมาก

แบงก์ปลอมที่ถ่ายเอกสาร
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ฝากเตือนไปยังพ่อค้าค้าแม่ค้าในพื้นที่ให้ระวัง โดยเฉพาะ ชาวบ้านในตำบลนาบ่อคำ ให้ระวังกันมากขึ้น เนื่องจากสองสัปดาห์ที่ผ่านมา มีร้านค้าถูกหลอกนำแบงก์ปลอมมาซื้อของแล้วหลายราย โดยครั้งนี้ห่างจากจุดเดิมที่เคยโดนแบงก์พันไปประมาณ 10 กว่ากิโลเมตร แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะจับกุมผู้กระทำผิดได้ แต่ก็ยังพบการระบาดของแบงก์ปลอมเข้ามาอีก ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างสอบสวนเพื่อทำการขยายผลการจับกุมผู้กระทำผิดต่อไป

ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.กำแพงเพชร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง