ทำได้เจ็บแสบมาก ! 5 สาวบริษัทคอลเซนเตอร์ วิ่งโร่ขึ้นโรงพัก หลังเสียรู้เพื่อนสาวหลอก สามารถอนุมัติเงินได้เร็วจากธนาคารชื่อดัง..!?

พนักงานสาวบริษัทคอลเซนเตอร์แห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสงครามรวม 5 คน นำโดยนางสาวสุภิญญา อารมย์นิ่ม อายุ 54 ปี ชาวตำบลแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม และนางสาวนิธิพร กฤตพุทธ ชาวตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม เดินทางเข้าพบร้อยตำรวจเอกหญิงสกุณี ชูราศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนางสาวราตรี พาจันดี อายุ  38 ปี ภูมิลำเนาเลขที่ 389 หมู่ 5 ตำบลบ้านชัย อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี เนื่องจากนางสาวราตรีซึ่งทำงานบริษัทเดียวกันกับผู้เสียหายมีพฤติกรรมแอบอ้างว่ารู้จักกับคนชื่อ"แอ้ม" เจ้าหน้าที่ธนาคารออมสินสาขาสมุทรสงครามและสามารถช่วยเหลือให้อนุมัติเงินกู้ได้ แต่ขอแลกกับค่าดำเนินการเช่นจำนวนเงินกู้ 100,000 บาทขอค่าดำเนินการ 4,000 บาท โดยผู้เสียหายทั้ง 5 คนหลงเชื่อยอมจ่ายเงินไปรวมค่าเสียหายเกือบ 1 แสนบาท   

นางสาวสุภิญญา กล่าวว่านางสาวราตรี เข้ามาทำงานบริษัทเดียวกับตนประมาณ 1 ปี ต่อมาเมื่อปลายปี 2560  นางสาวราตรีได้มาชวนตนกู้เงินธนาคารออมสิน โดยอ้างว่าได้เงินเร็วไม่ถึง 1 เดือน แต่ต้องจ่ายเงินค่าดำเนินการให้เจ้าหน้าที่ธนาคาร จำนวน 8 พันบาทต่อวงเงิน 2 แสนบาท ตนหลงเชื่อและยังได้ชักชวนญาติๆรวม 5 คนมากู้เงิน รวมต้องจ่ายเงินค่าดำเนินการเกือบ 5 หมื่นบาท นอกจากนี้นางสาวราตรี ยังขอให้ตนช่วยซื้อรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ซึ่งเป็นรถใหม่มูลค่ารวมดอกเบี้ยกว่า 7 หมื่นบาทอีก 1 คัน ก่อนจะขนของออกจากบ้านพักในโครงการเอื้ออาทรตำบลบางแก้ว หนีไปเมื่อช่วงบ่าย 3 โมงเย็น เมื่อวันเสาร์ที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา พวกตนรู้ว่าถูกหลอกจึงมาแจ้งความในวันนี้ และขอให้นางสาวราตรีนำเงินและรถจักรยานยนต์มาคืน

สมุทรสงคราม 5 สาวบริษัทคอลเซนเตอร์วิ่งโร่ขึ้นโรงพักเสียรู้เพื่อนสาวหลอกกู้เร็วออมสิน

นางสาวนิธิพร กล่าวว่านางสาวราตรี ชักชวนให้ตนมากู้เงินธนาคารออมสิน แต่ต้องมีเงินค่าดำเนินการ อ้างว่ารู้จักคนชื่อแอ้ม เป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสินสาขาสมุทรสงคราม ตนจึงหลงเชื่อ เพราะอยากได้เงินมาให้แม่ปรับปรุงร้านขายของอีกทั้งนางสาวราตรีทำให้น่าเชื่อถือ เช่น ยอมให้ตนจ่ายเงินเพียงแค่ 3 พันบาท เพื่อแลกกับเงินกู้ 1 แสน 5 หมื่นบาท ที่เหลือนางสาวราตรีบอกว่าจะออกเงินให้ก่อน   

นางสาวธารณิการ์  มิ่งสกุล ชาวตำบลบ้านปรก กล่าวว่าตนเปิดร้านขายของในโครงการอาคารชุดเอื้ออาทร ตำบลบางแก้ว เห็นนางสาวราตรีมาพักอาศัย เมื่อเริ่มสนิทกันนางสาวราตรีก็จะให้ตนโอนเงินออนไลน์ไปให้เพื่อนเขาซึ่งตนไม่รู้จัก โดยอ้างว่าไม่สะดวกก่อนจะนำเงินมาให้ตนครบหลายครั้งจนเริ่มเชื่อใจ ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมาได้ไลน์มาบอกตนว่าให้โอนเงิน 1 พัน 7 ร้อยบาท เย็นๆจะนำเงินมาให้ กระทั่งวันที่ 10 มีนาคมก็ยังไม่ได้เงินคืน ซ้ำย้ายบ้านหนี จึงมาแจ้งความแม้จำนวนเงินจะไม่มากแต่ก็ขอให้นำคนผิดมารับโทษ เพื่อไม่ให้ไปก่อความเดือดร้อนกับผู้อื่นอีก

สมุทรสงคราม 5 สาวบริษัทคอลเซนเตอร์วิ่งโร่ขึ้นโรงพักเสียรู้เพื่อนสาวหลอกกู้เร็วออมสิน
และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นไม่พบคนชื่อ แอ้ม ในธนาคารออมสินสาขาสมุทรสงคราม ตามที่นางสาวราตรีกล่าวอ้างแต่อย่างใด จึงคาดว่าน่าจะเป็นการหลอกลวง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวนางสาวราตรีมาสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

ภาพ/ข่าว นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง