สลดเกินบรรยาย!! หนูน้อยกระโดดคลองลึก หวังเก็บบอล จู่ๆ เกิดจมหายต่อหน้าเพื่อน กู้ภัยระดมกำลังปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่รอด (คลิป)

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 13 มี.ค.61 อาสาสมัครกู้ภัยเทพนิมิตรสุโขทัย จุด.อำเภอทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย รับแจ้งจาก สภ.ทุ่งเสลี่ยม มีเหตุเด็กชายพลัดตกลงไปในน้ำบริเวณลำคลองสาธารณะ หน้า โรงเรียอนุบาลทุ่งเสลี่ยม ข้าง สภ.ทุ่งเสลี่ยม จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ณัฎฐวร  ดันธายอด ร้อยเวร สภ.ทุ่งเสลี่ยม เจ้าหน้าที่ อาสาฯกู้ภัยเทพนิมิตรสุโขทัย ออกตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ และ ให้การช่วยเหลือ

 

 

 

 

เก็บลูกบอลตกน้ำจมหาย

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันดำน้ำลงไปยังคลองที่มีความลึกประมาณ 2-3 เมตร เพื่อทำการค้นหาตัวเด็กที่จมน้ำสูญหาย ใช้เวลาประมาณ 25 นาที จึงพบตัวเด็กในสภาพที่หมดสติ เมื่อนำขึ้นฝั่งได้ ทางเจ้าหน้าทีมกู้ชีพ รพ.ทุ่งเสลี่ยม ที่จึงได้เร่งช่วยทำ CPR ปั๊มหัวใจ เพื่อยื้อชีวิตเด็กน้อย และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทุ่งเสียม ในเวลาต่อมา โดยทีมแพทย์และพยาบาลกู้ชีพ ได้ทำการช่วยเหลืออย่างเต็มที และเด็กได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

 

 

 

 

กู้ภัยช่วยกันดำน้ำลงไปช่วยชีวิต
จากการสอบถามเพื่อนๆของผู้เสียชีวิต ทราบชื่อผู้ตายคือด.ช.ภัครพล จันทร์นวล  อายุ12 ปี อยู่บ้านเลขที่  295/ 2 ม.8 ต.ทุ่งเสลี่ยม อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ออกมาเล่นบอลกับเพื่อนๆที่สนามหน้า โรงเรียนอนุบาลทุ่งเสลี่ยม แต่เกิดลูกบอลกระเด็นตกลงไปในคลองด้านหน้าโรงเรียน ด.ช.ภัครพล จึงวิ่งลงไปเก็บลูกบอล แต่เนื่องจากคลองมีความลึก 2 - 3 เมตร เมื่อด.ช.ภัครพล ลงไปเก็บบอลจึงจมหายไปต่อหน้าต่อตาเพื่อนๆ และเพื่อนๆจึงได้รีบแจ้ง ผู้ปกครองให้ทำการช่วยเหลือแต่เด็กได้จมน้ำหายไปจึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าตำรวจและทีมกู้ภัยเทพนิมิตรสุโขทัย  มาให้การช่วยเหลือ และเด็กได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้ทางครอบครัวไปดำเดินการตามพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

 

 

ข่าว ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย

ขอบคุณ ภาพจากอาสาฯสมัครกู้ภัยเทพนิมิตรทุ่งเสลี่ยม สุโขทัย

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง