ไหว้งามๆ ! หนุ่มขับกระบะอารมณ์ร้อน คว้ามีดไล่ฟันคู่กรณีเข้ามอบตัวแล้ว เผยสาเหตุทำอารมณ์ขึ้น (ชมคลิป)

วันที่ 13 มี.ค.61 ที่สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด ได้สอบปากคำเพิ่มเติมคู่กรณีทั้งสองฝ่าย คือนายวิษณุ อาชานนท์ อายุ 31 ปี พนักงานขายบริษัทเครื่องดื่มแห่งหนึ่ง อยู่บ้านเลขที่ 9/120 หมู่ 2 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ ดีแม็กซ์ สีเขียว ทะเบียน 2ฒข9196 กทม. และนายถาวร แดนคงเมือง อายุ 36 ปี พนักงานขับรถเทเลอร์ อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 14 ต.นาขาม อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ผู้ขับขี่รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ รุ่นสตราด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ณฉ3850 กทม.หลังมีภาพกล้องวงจรปิดและช้อความโพสต์ในเฟสบุ้คว่า รถเฉี่ยวกัน มันคว้ามีดมาคุย บ้านป่าเมืองเถื่อนหรือยังไง คนขับระกระบะเฉี่ยวกระจกรถกระบะคู่กรณีเลยกระพริบไฟใส่กะให้หลบรถคันอื่นแล้วมาเคลียร์กัน ฝ่ายหนุ่มคู่กรณีลงมาจากรถพร้อมมีดยาว 2 ฟุต พยายามจะทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถหน้าทางเข้าวัดโพธิ์ทองบน ถนนติวานนท์ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

2

  โดยภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์ได้เมื่อเวลา 16.35 น.วันที่ 10 มี.ค.61 เป็นภาพรถยนต์กระบะสีเขียว และรถยนต์กระบะสีบรอนซ์ ขับตีคู่กันมาจอดที่บริเวณข้างทาง จากนั้นผู้ขับขี่ของรถทั้ง 2 คันได้ลงมาจากรถ ผู้ขับขี่รถกระบะสีเขียวสวมชุดดำรูปร่างผอมคือนายวิษณุ ส่วนผู้ขับขี่กระบะสีบรอนซ์ รูปร่างใหญ่ สวมกางเกงขาสั้น คือนายถาวร  โดยนายถาวรลงมาจากรถกระบะสีบรอนซ์พร้อมถือมีดยาว 2 ฟุตอยู่ในมือ เดินตรงไปหาคู่กรณี จากนั้นได้มีการพูดคุยโต้เถียงกันอยู่สักพัก มีการยกมีดเหมือนจะทำร้ายนายวิษณุ แต่ได้หยุดและทั้งสองพยายามพูดคุยกันต่อ นายถาวรที่ถือมีดจึงเดินกลับมาที่รถกระบะสีบรอนซ์ ก่อนจะมีการตะโกนพูดอะไรกันสักอย่าง และขึ้นรถขับออกไป

    จากการสอบถาม นายถาวร แดนคงเมือง อายุ 36 ปี พนักงานขับรถเทเลอร์ ผู้ขับขี่กระบะสีบรอนซ์และถืออาวุธมีดลงไป (สวมเสื้อลายทหาร) กล่าวว่าในวันเกิดเหตุตนหยุดรถในช่องจราจรที่สองก่อนถึงจุดกลับรถดังกล่าว จากนั้นได้มีรถกระบะสีเขียวขับมาทางเลนขวาเฉี่ยวกระจกรถของตนและกลับรถไป ตนจึงได้ขับรถตามไปประมาณ 500 เมตรและพยายามให้รถสีเขียวหยุด ตนลงจากรถไปเพื่อไปสอบถามเพราะคิดว่าเขาจะขับรถหนีและทราบว่าเขาขับรถมากัน 2 คันสี่คนแต่ไม่ทราบว่าในรถมีผู้หญิงมาด้วย ตนเกรงว่าจะเจอพวกเจ้าถิ่นจึงได้หยิบมีดที่ไว้ถางหญ้าเวลาทำงานลงไปด้วย ตนทำงานเป็นพนักงานขับรถเทเลอร์ที่มีไว้เคลื่อนย้ายรถแบ็คโฮ เวลาบรรทุกผ่านรถแบ็คโฮจะเกี่ยวกับต้นไม้จึงต้องมีมีดพกไว้เปิดทาง หลังจากตนลงไปได้สอบถามว่าขับรถหนีทำไม และมีการโต้เถียงกัน เมื่อเถียงกันสักพักก็แยกย้ายกัน หลังทราบข่าวตนได้เดินทางเข้ามอบตัว ต้องขอโทษด้วยที่ใจร้อน ตนทำไปเพื่อป้องกันตัวไว้ก่อน วันนี้ก็รับทราบข้อกล่าวหาและยินดีให้ดำเนินคดี ต้องขอโทษคู่กรณีด้วย

3
    ด้านนายวิษณุ อาชานนท์ อายุ 31 ปี พนักงานขายบริษัทเครื่องดื่มแห่งหนึ่ง ผู้ขับขี่รถกระบะสีเขียว (สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ) กล่าวว่าในวันเกิดเหตุตนพักกลางวันขับรถมากับเพื่อนอีก 1 คันมากันทั้งหมดคันละ 2 คนรวมเป็น 4 คนมีผู้หญิงสองคน เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุกระจกรถของตนได้ไปเกี่ยวกับกระจกรถคู่กรณี ตนจึงเปิดไฟกระพริบและกลับรถไปจอดข้างทางเพื่อจะเคลียร์กัน แต่เมื่อรถกระบะสีบรอนซ์คู่กรณีขัยมาจอดด้านหน้าคนขับก็ถือมีดยาวลงมา ตนตกใจและพยายามที่จะอธิบายว่ารถตนมีประกันและจะชดใช้ค่าเสียหายให้ แต่คู่กรณีพยายามที่จะเข้ามาทำร้ายตน จึงมีการโต้เถียงกันและคนขับรถคู่กรณีได้ถ่ายรูปรถและทะเบียนรถตนไป ตนจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความเพื่อความปลอดภัย จากเหตุการณ์นี้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายเพราะไม่อยากให้ไปเกิดเรื่องแบบนี้กับใครอีก

       พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่ากรณีนี้ได้รับแจ้งความไว้ตั้งแต่วันแรกแล้ว หลังสอบถามผู้เสียหายจนได้ข้อมูลผู้ที่ขับรถคู่กรณีที่ถืออาวุธมีดลงมา มีการตรวจสอบคลิปจนทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นใครและได้เรียกตัวเข้ามาพบแล้ว ทางตำรวจรับแจ้งความทุกคดี วันนี้ได้ให้ทั้งสองฝ่ายทำความเข้าใจกัน ทางตำรวจมีการอธิบายให้เข้าใจว่าทั้งสองฝ่ายทำผิดกฎหมายข้อไหนบ้าง และอธิบายให้เข้าใจเรื่องการใช้รถใช้ถนนกัน มีการเข้าใจผิดกันบ้างกระทบกันบ้าง จากการสอบสวนคู่กรณีที่พกอาวุธมีดทราบว่ามีดมีไว้ใช้งานเพราะเป็นคนขับรถแบ็คโฮ เตรียมไว้ตัดต้นไม้และถ่างหญ้า เขาไม่รู้ว่าพกมีดแบบนี้ผิด แต่การพกมีดนั้นผิดตามสภาพกฎหมาย วันนี้ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า พกพาอาวุธมีด พยายามทำร้ายร่างกาย ขับรถโดยประมาท ตำรวจให้ความเป็นทำทั้งสองฝ่าย  เบื้องต้นคู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้พูดคุยทำความเข้าใจกันและมีการขอโทษกัน จากนั้นเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอย่างละเอียดและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว/ภาพ วิสันต์ ลือประดิษฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.นนทบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง