เตือน!! ถนนสายเอเชียรถแน่น กลับเข้ากทม.ระวังรถเสีย-อุบัติเหตุ อื้อ!
ประชาชนแห่เดินทางกลับเข้ากทม.หลังเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ ส่งผลให้การจราจรบนถนนสายเอเชียมีปริมาณรถหนาแน่น และมีอุบัติเหตุจำนวนมาก

 

 

ช่วงบ่ายวันนี้ (3 ม.ค. 59) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบสภาพการจราจรบนถนนสายเอเชียช่วงจังหวัดอ่างทองตั้งแต่เขตรอยต่อเขต อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี จนถึงเขตรอยต่อ อ.มหาราช จ.อ่างทอง ระยะทางยาวกว่า 20 กิโลเมตร พบว่าสภาพการจราจรหนาแน่น รถมีปริมาณมาก บางช่วงเคลื่อนตัวได้ช้า สลับกับหยุดนิ่ง ต้องใช้ความเร็วได้ประมาณ 30-50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งนอกจากปริมาณรถที่มีเป็นจำนวนมากส่งผลให้การจรจรหนาแน่นแล้ว บริเวณทางเข้าออกจุดพักรถ ปั๊มน้ำมัน และทางร่วมทางแยกต่าง ๆ รถชะลอตัว

 

 


นอกจากนั้น ยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนท้องถนนอีกหลายจุดส่งผลการจราจรในจุดนั้น ๆ ติดขัด และในหลาย ๆ จุดมีรถเสียที่จอดไม่สามารถไปต่อได้ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทางหลวง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องระดมกำลังอำนวยความสะดวกเป็นการเร่งด่วน ซึ่งนอกจากจะต้องคอยอำนวยความสะดวกในเรื่องของศูนย์บริการแล้ว ยังต้องคอยให้ความช่วยเหลือในเรื่องของอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน รถเสีย รวมทั้งอำนวยความสะดวกในเรื่องการของการจราจรด้วย เพื่อไม่ปริมาณรถสะสม โดยในเรื่องของรถเสียนั้นจะทำงานโดยประสานกับคณะอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคอ่างทอง ที่ออกมาตั้งศูนย์ร่วมด้วยช่วยประชาชนที่บริเวณริมถนนสายเอเซีย ซึ่งคาดว่าในช่วงเย็นของวันนี้จะมีปริมาณรถที่หนาแน่นเพิ่มขึ้นไปจนถึงคืนนี้

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง