ด.ญ.วัย 14 เซ่นอีก 1 ชีวิต เหยื่อพิษสุนัขบ้า ถูกงับมือขณะรำในงานบุญหมู่บ้าน "ไม่กี่สัปดาห์ผ่านไป"..เสียชีวิตที่โรงพยาบาล (ชมคลิป)
วันที่ 19 มี.ค.  นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอปะคำ ได้เดินทางไปเป็นประธานพิธีงานฌาปนกิจศพ เด็กหญิงชลธาร ช่วยแสง หรือน้องต่าย อายุ 14 ปี อยู่เลขที 14 หมู่ 16 ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านสุขสำราญ อ.ปะคำ

หลังเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปะคำ เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยในเบื้องต้นแพทย์วินิจฉัยสงสัยป่วยเป็นโรงพิษสุนัขบ้า สร้างความตื่นตระหนกให้กับพ่อแม่ และชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะยังไม่มีใครทราบสุนัขตัวที่กัดน้อง ไปแพร่เชื้อกับใครอีก  นางสมยงค์ ช่วยแสง อายุ 43 ปี แม่ของน้องต่าย เล่าว่า ตนมีลูกสาวเพียงคนเดียวเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีสุนัขมางับมือซ้ายลูกสาวขณะกำลังรำในงานบุญหมู่บ้าน แต่ลูกสาวบอกกับยายที่ไปดูหลานรำว่าไม่เป็นไร เพราะไม่มีแผล เพียงแต่ยายได้เห็นหลานเอามือไปลูบหน้าผาก

 

2

โดยต่อมา วันที่ 15 มีนาคม 2561 น้องต่ายนอนซม ตัวร้อนจัด แม่จึงต้มน้ำไห้อาบวันที่ 16 มีนาคม เด็กหญิงบอกแม่ว่าแน่นหน้าอก แม่จึงไห้กินยาพาราเพราะคิดว่าไม่สบายธรรมดากระทั่งตี 1 คืนนั้น ลูกร้องเสียงดังบอกว่าเจ็บหน้าอกหายใจไม่ออก

ตี 5 ลูกเริ่มมีอาการคันตามตัวเหมือนเป็นลมพิษ จึงรีบพาลูกไปโรงพยาบาล แต่ไม่อยากรอจึงพาลูกไปคลีนิค ได้ฉีดยาลดไข้และยาขยายหลอดลม หลังจากนั้นอีก 3 ชั่วโมง อาการของลูกไม่ดีขึ้น จึงกลับไปโรงพยาบาลอีกครั้ง หมอให้พักรักษาตัวดูอาการที่โรงพยาบาลปะคำ แต่ตี 1 วันที่ 17 มีนาคม ลูกสาวก็สิ้นลม  และมาทราบต่อมาว่า สุนัขตัวที่มางับมือของลูกมีชาวบ้านบอกว่าได้ช่วยกันตีสุนัขตัวนั้นเพราะเป็นสุนัขบ้า แต่ตัวเองไม่รู้เรื่อง มารู้จนกระทั่งลูกมีอาการสงสัยว่าจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้า

3

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน