ผวาหนัก ! เปิดนาที "หมาต่างถิ่นติดเชื้อพิษสุนัขบ้า" เดินพลัดหลงเข้ามาในหมู่บ้านกลางดึก น้ำลายฟูมปาก ลิ้นห้อย เดินไม่เป็นทรง (ชมคลิป)
เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 19 มี.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่ บ้านบุ่ง ม.3 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มีชาวบ้านพบเห็นสุนัขต่างถิ่นที่มีอาการคล้ายกับติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้านพลัดหลงเข้ามาในหมู่บ้าน สร้างแตกตื่นให้กับชาวบ้านกันทั้งหมู่บ้าน เพราะเกรงว่าจะถูกกัดเข้า อีกทั้งเกรงว่าสัตว์เลี้ยงหมา แมวที่เลี้ยงไว้จะพลอยติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้านไปด้วย ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้งเพื่อไปตรวจสอบ

2

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังจับกลุ่มยืนดูสุนัขที่คาดว่าจะติดเชื้อโรคพิษสุนัขกันอยู่ห่างๆ ชาวบ้านต่างพากันถือไม้ ค้อน เนื่องจากเกรงว่าหมาตัวดังกล่าวจะวิ่งหมากันชาวบ้านที่กำลังยืนดูในขณะนั่น ทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ให้หมาตัวดังกล่าววิ่งเข้าไปในหมู่บ้าน ซึ่งจากการพบเห็นพบว่าหมาตัวดังกล่าวมีน้ำลายฟูมปาก ลิ้นหอยออกมา แถมยังมีอาการเหมือนเสียการทรงตัวทำให้หมาตัวดังกล่าวเดินหมุนรอบตัวเองไปทางขวาอยู่ตลอดเวลา

                นายพงษ์ โทแก้ว อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ม.3 ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ผู้ที่ซึ่งพบเห็นมาตัวดังกล่าวเป็นคนแรกเล่าว่า บ้านของตนนั่นเป็นบ้านแรกในทางเข้าหมู่บ้าน ซึ่งเมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ขณะที่ตนนอนอยู่ในหมาบ้าน หมาของตนที่เลี้ยงไว้ 2 ตัว ต่างพากันเห่าไม่หยุดตนจึงออกหมาดูเนื่องจากเกรงว่าหมาจะเจองูเข้า แต่พอออกมาดูก็ปรากฏ เป็นหมาตัวสีดำซึ่งไม่คุ้นหน้าคุ้นตาว่าเป็นหมาของคนในหมู่บ้าน แถมหมาตัวดังกล่าวมีอาการแปลกๆ คือวิ่งวนกลับไปกลับมา อยู่ไม่นิ่ง มีน้ำลายฟูมปากออกมา แถมลิ้นยังหอย ซึ่งอาการเหมือนกับหมาติดที่เชื้อโรคพิษสุนัขบ้า ตนจึงได้ให้ลูกหลานพากันมาเฝ้าหมาตัวดังกล่าวไว้และกันไม่ให้วิ่งเข้าไปในหมู่บ้าน ก่อนที่ตนจะได้รีบโทรบอกให้ผู้ใหญ่บ้านเข้ามาช่วยดู

3

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง