นี่หรือเมืองไทย!? ครูฝรั่งหลั่งน้ำตาถึงการกระทำของ จนท.หลังเริ่มปฏิบัติการ Set Zero "ฆ่าสุนัข" ตายเกลื่อน แม้แต่ลูกหมายังไม่เว้น (คลิป)
วันที่ 20 มี.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวายงานว่ามีการเผยแพร่คลิปและข้อความเจ้าหน้าที่วางยาเบื่อสุนัขเริ่มแล้วปฏิบัติการ Set Zero ใน เพจ "The man that rescues dogs” ได้โพสต์ ว่า นี่คือวัดแห่งหนึ่ง ใน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อสัปดาห์ก่อน เจ้าหน้าที่รัฐเปิดฉากฆ่าลูกหมาไร้เดียงสา เพื่อทำพื้นที่ให้ปลอดพิษสุนัขบ้า ที่เรียกว่า Set Zero พวกเขาโกหกว่าเป็นการควบคุมพิษสุนัขบ้าน เมื่อความจริงคือการควบคุมประชากรสุนัข ทำไมพวกเขาไม่ฉีดวัคซีนแทนที่จะฆ่า ลูกหมาหนึ่งตัวได้รับยาพิษ และตายใน 2 ชั่วโมง นี่เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ควรจะหยุดทำสิ่งนี้ตอนนี้ พวกเขากำลังอยู่ระหว่างการพยายามปิดบัญชีเฟสบุ๊กของผู้หญิงคนนี้ ที่วิดีโอนี้มีคนดูเกือบ 1 ล้านวิว ให้พวกเขาได้ยินเสียงของคุณ แชร์ออกไปให้โลกได้รู้ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในเมืองไทย

จะรีบไปไหน

  หลังจากนั้นได้มีเฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นครูชาวต่างชาติที่มาสอนในประเทศไทย ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ว่าวันนี้เป็นวันที่ไม่ดีเลยค่ะ มีหลายสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยตอนนี้ที่ทำให้โจแอนไม่มีความสุขเลย ตั้งแต่วันที่หมา 100 กว่าตัวจากปราณบุรีถูกจับเอาไปไว้ที่กักกันที่บุรีรัมย์ โจแอนรู้ว่ามันเป็นแค่ฉากเริ่มต้นของสิ่งอื่นๆ ที่จะตามมา วันนี้ได้รับฟังเรื่องราวจากครูคนหนึ่งที่สอนอยู่ที่นครศรีธรรมราช ครูคนนี้เล่าว่ามีลูกหมา 14 ตัวที่วัดแห่งหนึ่งที่โดนฆ่าในวันพุธที่ผ่านมา

“ลูกหมาเหล่านี้เป็นลูกหมาที่ถูกทิ้งที่วัดซึ่งเกิดขึ้นบ่อย ๆในประเทศไทยเพราะคนไม่ทำหมันหมาของเขาและเอาไปทิ้งตอนมีหมาเยอะเกินที่จะเลี้ยงต่อ วันนั้นครูคนนี้เอาอาหารไปให้ลูกหมาและหมาที่วัดเหมือนกับที่เขาทำทุกวันหลังเลิกงาน เมื่อเธอไปถึงวัดเขาเจอลูกหมาทั้งหมดโดนวางยา ครูคนนี้เห็นว่ามีลูกหมาตัวหนึ่งวิ่งมาหาเขา แต่ก่อนที่เธอจะอุ้มลูกหมาขึ้นมาได้มีเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จับลูกหมาไปแล้ว เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ด่าครูคนนี้ใหญ่เลยและบอกเขาว่าห้ามถ่ายรูปเก็บไว้ เจ้าหน้าที่ก็ทำงานต่อไปเอาศพลูกหมากับหมาทั้งหมดใส่ถุงพลาสติกใหญ่ ๆ สีส้มและเอาถุงไปใส่ลังรถกระบะ ในช่วงพริบตาก็ไม่มีหมาที่วัดนี้เลยเพราะโดนฆ่าหมด”

  เด็กคนหนึ่งได้เก็บลูกหมาสีดำตัวหนึ่งเอาไว้และเด็กคนนี้ก็เอาลูกหมามาให้คุณครูดู คุณคนก็สงสารลูกหมาและเอาลูกหมาไปดูแลที่บ้าน แต่ในที่สุดลูกหมาตัวนี้ก็ตายเช่นเดียวกันภายใน 2 ชั่วโมงต่อมา ครูคนนี้ก็นำศพลูกหมาสีดำไปที่เทศบาล ถามนายกเทศมนตรีว่าทำไมสิ่งเหล่านี่ถึงเกิดขึ้นได้ที่วัด เขาถามนายกเทศมนตรีว่าคนไทยเป็นชาวพุทธไม่ใช่หรือ นายกมีแต่บอกคุณครูว่าขอโทษด้วยเพราะเขาก็ไม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จะมาฆ่าหมาที่วัด

  “ฉันขอให้ครูคนนี้มีใจเข้มแข็งเอาไว้และมีแรงที่จะสู้ต่อไป ฉันไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่าการที่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งเลวร้ายต่อหน้าต่อตาแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตลูกหมาที่ให้ข้าวมากับมือได้เลยจะต้องเจ็บปวดแค่ไหน ในขณะนี้คุณครูก็เกรงว่าอันตรายจะมาเยือนหมาข้างถนนในแบบเดียวกัน พวกเราอยากให้คุณครูทราบว่าในสถานการณ์อันเลวร้ายที่เกิดขึ้นนี้ ไม่มีใครที่สามารถลืมได้ พวกเราขอต่อสู้และเดินหน้าไปกับคุณครูด้วยค่ะ”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง