ในหลวง พระราชทานถุงยังชีพ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยสะพานข้ามเจ้าพระยาถล่ม
ในหลวงพระราชทานถุงยังชีพ แก่ผู้ประสบเหตุสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างพังถล่ม ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา..

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้( 6 ม.ค.59)  นายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย นายเรวัต ประสงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด พระนครศรีอยุธยา นางมีนา  รัตนเสนีย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา   นายวิชญพร ไชยรัตนะ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์พระนครศรีอยุธยา นำถุงยังชีพพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมเงิน  ไปมอบให้แก่ครอบครัวที่ประสบเหตุสะพานถล่มในเขตตำบลสำเภาล่ม  จำนวน 4  ครัวเรือน  จากกรณีที่แผ่นชิปเม้นท์หรือส่วนประกอบพื้นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างในฝั่ง ม 1 ต.สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา ได้เกิดล้มลงไปทับบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ข้างสะพานเสียหายไป  4  หลัง ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บส่วนรวม 12 คน
          

 

นางสมปอง  สมสมัย  อายุ 64 ปี หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุในครั้งนี้  กล่าวว่า   ตนเองตกใจมากที่เกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้  ซึ่งตอนเกิดเหตุตนเองอยู่ที่ใต้ถุนบ้าน  และได้เห็นคนงานวิ่งหนีอลหม่าน  และเกิดการโค่นของคานเหล็กขนาดใหญ่มาล้มทับบ้านของตนเองแต่ก็หนีไม่ทันและได้รับบาดเจ็บ  ซึ่งตนเองไม่อยากอยู่บ้านติดกับสะพานแห่งนี้แล้ว  อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือหาที่พักอาศัยใหม่ ซึ่งหากมีพื้นที่น้อยกว่าที่เดิมตนยินยอมเนื่องจากกลัวจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำ

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง