ฝันสลาย ! เปิดใจครูสาว หลังเตรียมเงินไว้ซ่อมแซมบ้าน กลับถูกเพลิงไหม้สูญเงินไป 2 แสนบาท ทองอีก 8 บาท (คลิป)
วันที่2 เมษายน 61   นางศิรินาถ  จันทรนิมิ  รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานีพร้อมด้วย นายณรงค์ จีนอ่ำ ปลัดจังหวัดอุดรธานี  พร้อมสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานีและสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุดรธานี  ได้เดินทางเยี่ยมผู้ประสบเหตุอัคคีภัย  เหตุเกิดเมื่อวันที่1 เมษายน หรือเมื่อวานนี้ ในซอยน้ำเค็ม บ้านเลขที่ 190 หมู่ 1 ซอยบ้านหนองขอนกว้าง ตำบลหมากแข้ง  อำเภอเมือง ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ฑิฆัมพร  ศิริโสภากุล อายุ30 ปี  เป็นอาจารย์โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล

เหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี เยี่ยมครูสาวบ้านไฟไหม้ให้การช่วยเหลือ

โดยบ้านเป็นบ้านปูนไม้2 ชั้น ถูกเพลิงไหม้เสียหายไปทั้งหลัง และ บ้านเลขที่190/2 ที่อยู่ติดกัน ได้ถูกเพลิงไหม้เสียหาย ที่ชั้นสองของตัว ซึ่งเป็นไม้ โดยมีนายอภิสิทธิ์  จันทร์โฮง  อายุ42ปี เป็นเจ้าของบ้าน เบื้องต้นเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานีมอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 5,000 บาท  พร้อมถุงยังชีพ จำนวน 1ชุด ให้กับครูสาว ส่วนนายอภิสิทธิ์  จันทร์โฮง  เหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี มอบเงินช่วยเหลือ จำนวน 3,000 บาท  พร้อมถุงยังชีพ จำนวน 1ชุด

น.ส.ฑิฆัมพร  ศิริโสภากุล ได้เปิดใจว่า ตนเองตั้งใจว่าจะซ่อมแซมบ้านหลังนี้ ในช่วงปิดเทอมนี้ หรือเดือนเมษายน  เพราะเนื่องจากสภาพบ้านทรุดโทรมมาก สร้างมานานมากกว่า30ปี  ซึ่งตนได้เก็บเงิน มาหลายปี พร้อมกับไปกู้ยืมเงินมาบางส่วน รวมเป็นเงิน จำนวน2 แสนบาท และทองคำ ที่ตนสะสม ตั้งแต่ทำงาน จำนวน 8 บาท ที่เก็บไว้ในห้องนอนที่ชั้นสอง ก็ถูกไฟไหม้ไปกับกองเพลิง ทำให้ฝันสะลาย ที่จะซ่อมแซมบ้านหลังนี้

เสียงเปิดใจครูสาว

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน