วัดอัมพวัน เงียบเหงาลงทันตา หลังหลวงพ่อจรัญอาพาธ
บรรยากาศภายในวัดอัมพวัน จ.สิงห์บุรี   เงียบเหงาลงทันตา หลังจาก  หลวงพ่อจรัญ อาพาธ รักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช  ด้วยอาการหอบเหนื่อยจากโรคปอดอักเสบ

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (7 ม.ค.2559)   หลังจากที่พระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดสิงห์บุรี เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี  เข้ารับการรักษาอาการอาพาธในโรงพยาบาลศิริราช ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2558 ด้วยอาการหอบเหนื่อยจากโรคปอดอักเสบ ตามที่ได้รายงานข่าวไปแล้วนั้น ส่งผลให้ บรรยากาศภายในวัดอัมพวันเป็นไปด้วยความเงียบเหงา  แต่ยังมีญาติ โยม ศิษยานุศิษย์ ที่ศรัทธาหลวงพ่อจรัญ  เดินทางมาทำบุญกันที่วัดอย่างประปราย ซึ่งมีประชาชนแจ้งความจำนงเพื่อมาปฏิบัติธรรมบ้าง ส่วนประชาชนที่ตั้งใจมากราบหลวงพ่อจรัญ เมื่อทราบว่าหลวงพ่ออาพาธก็ต้องผิดหวังกลับไป  ขณะที่มีบางส่วนที่มานั่งคุยกับพระครูสังฆรักษ์ ธเนศ หิตกาโม พระอุปัฏฐากของหลวงพ่อจรัญ เพื่อสอบถามถึงอาการของหลวงพ่อจรัญ

 

 
พระครูสังฆรักษ์  ได้กล่าวว่า อาตมาได้ไปเยี่ยมหลวงพ่อจรัญที่โรงพยาบาลศิริราช  แต่แพทย์ไม่ได้ให้เข้าไปเยี่ยมภายในห้อง เนื่องจากกลัวติดเชื้อ เพราะหลวงพ่ออยู่ในห้องปลอดเชื้อ ส่วนในเรื่องของญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรม ยังคงมาปฏิบัติธรรมอยู่เรื่อยๆ ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมานั้นมีผู้มาปฏิบัติธรรมถึงเกือบห้าพันคน และในช่วงเย็นของทุกวันยังมีญาติโยมที่มาสวดมนต์ให้หลวงพ่อจรัญให้หายจากการอาพาธโดยเร็ววัน

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง