อยุธยาแล้งจัด!! ตลิ่งทรุดกว่า 3 เมตร ชาวบ้านผวาหวั่นบ้านพัง (ชมภาพ)
น้ำในคลองชลประทานคลองสาน อยุธยา  แห้งขอด จนทำให้ตลิ่งหน้าวัดใหม่หญ้าไทร ดินสไลด์พังลงไปในคลอง ชาวบ้านหวั่นทรุดหนัก!!!

 

วันนี้ (7 ม.ค.59) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.ละออง เนวิลัย อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.ลาดบัวหลวง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าตลิ่งหน้าวัดใหม่หญ้าไทร เกิดการทรุดตัวพังถล่มลงไปในคลองชลประทานคลองสาน และมีรอยร้าวลามเข้าไปในถนนเลียบคลองชลประทานสาย เว๊าะ – ปิ่นแก้ว ซึ่งเป็นถนนที่ประชาชนใช้สัญจรไปมาระหว่างอำเภอลาดบัวหลวง- เสนา จึงได้รุดไปตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุพบตลิ่งหน้าวัดใหม่หญ้าไทร ทรุดพังทลายลงไปคลองชลประทานคลองสาน ลึกกว่า 3 เมตร ยาว 150 เมตร ร้านค้าที่ขายของชำหน้าวัดและต้นไม้ที่ทางวัดปลูกไว้ได้พังลงไปในคลองด้วย และมีแนวโน้มว่าจะทรุดตัวลงอีกเพราะรถบรรทุกทรายขนาดใหญ่วิ่งจำนวนมาก จนทำให้พื้นดินด้านล่างเกิดการยุบตัว  ถนนเริ่มมีรอยแตกร้าว

 

 

น.ส.ละออง เนวิลัย เล่าว่า ตลิ่งหน้าวัดเกิดการทรุดตัวและพังทลายลงไปในคลองเมื่อวานนี้ จนชาวบ้านที่เปิดร้านขายของชำอยู่หน้าวัด ต้องรีบรื้อร้านแทบไม่ทัน ก่อนหน้านี้เจ้าอาวาสรูปเก่า ท่านเคยคิดจะสร้างกำแพงเพื่อป้องกันไม่ให้ดินสไลด์ลงคลอง แต่ท่านมามรณภาพไปก่อนเมื่อวันที่ 2 เม.ย.58 ที่ผ่านมา จึงไม่ทันได้สร้าง พอมาถึงรักษาการเจ้าอาวาสก็ยังสร้างไม่ได้เพราะต้องรอการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสตัวจริงเสียก่อนจึงจะสามารถนำเงินของวัดมาสร้างได้  แต่ว่าตลิ่งกลับมาพังเสียก่อน สาเหตุน่าจะมาจากน้ำในคลองที่แห้ง และรถบรรทุกหนักวิ่งจำนวนมากจนทำให้ถนนสะเทือน แล้วตลิ่งเกิดการทรุดตัว จึงอยากวิงวอนให้ผู้ประกอบการงดวิ่งรถบรรทุกหนักเพราะอาจจะทำให้ถนนพังลงไปอีก   ถ้าถนนพังแล้วจะทำให้การสัญจรไปมาลำบาก

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง