เอาให้หัวโกร๋น !!! เจ้าของสวนมะพร้าว สร้าง "หุ่นผีกันโจร" แก้เผ็ดโจรแสบบุกขโมยมะพร้าวไม่เว้นวัน งานนี้! แค่ 1 อาทิตย์ได้ผลชะงัด (คลิป)
      ที่สวนมะพร้าวของ นายสุดที่รัก  เต๊ะโส๊ะ อายุ 48 ปี หรือบังยา  ชาวบ้านในพื้นที่บ้านหัวนอน หมู่5 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา ได้ทำหุ่นผีขึ้นมา 1ตัว เรียกว่า”หุ่นผีกันโจร” ภายในสวนมะพร้าวเนื้อที่ราว4 ไร่ เพื่อป้องกันโจรเข้ามาขโมยมะพร้าว

ซึ่งหุ่นผีตัวนี้เป็นผีผู้หญิง แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่หุ่นแต่ใครเห็นแล้วต้องชวนขนหัวลุกเพราะน่ากลัวมาก โดยนำเอาหัวตุ๊กตาเก่ามาทาสีดำที่น่าให้ดูน่ากลัว แต่งองค์ทรงเครื่องด้วยเสื้อแขนยาวกางเกงขาวยาวมีผ้าคลุมศรีษะสีดำยาวถึงกลางหลัง ยิ่งเวลาลมพัดผ้าคลุมปลิวไหวยิ่งน่ากลัวเข้าไปใหญ่ และหุ่นผีตัวนี้นำเอามาวางไว้ที่ตอของต้นมะพร้าวกลางสวน แม้จะเป็นช่วงกลางวันยังดูน่ากลัวยิ่งกลางคืนยิ่งน่ากลัวเข้าไปใหญ่

                                                                                                        

 

 

สร้างหุ่นผีกันโจรในสวนมะพร้าวได้ผลโจรเผ่นแนบ

     นายสุดที่รัก หรือบังยา บอกว่า สาเหตุที่สร้างหุ่นผีขึ้นมาไว้ในสวนมะพร้าว เนื่องจากที่ผ่านมามีโจรเข้ามาขโมย มะพร้าวในสวนเป็นประจำจนไม่รู้ว่าจะหาวิธีไหนมาป้องกัน เพราะโจรสมัยนี้ไม่กลัวตำรวจ ไม่กลัวอาวุธและไม่กลัวเจ้าของสวน เรียกว่าพอหายหลังออกจากสวนโจรก็เข้ามาขโมยมะพร้าวทันทีและยังทิ้งไม่เกี่ยวพร้อมเหล็กงัดเปลือกมะพร้าวเอาไว้ให้ดูต่างหน้า

จึงฉุกคิดขึ้นมาว่าไม่ว่าจะคนปรกติหรือโจรผู้ร้ายทุกคนต่างกลัวผี จึงสร้างหุ่นผีผู้หญิงขึ้นมาช่วยเฝ้าสวนมะพร้าว แม้จะเป็นเพียงหุ่นแต่หากมาคนเดียวเปลี่ยวๆในสวนก็ขนหัวลุกได้เหมือนกัน

                                                                                                     

 

 

สร้างหุ่นผีกันโจรในสวนมะพร้าวได้ผลโจรเผ่นแนบ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง