ลุ้นระทึก..!! ไฟไหม้เรือสปีทโบ๊ท นำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน 2 ลำรวด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย!? (ชมคลิป)
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 เม.ย.61 น.ส.อุมากร แพใหญ่ กำนันตำบลลำแก่น ได้รับแจ้ง เกิดเหตุไฟไหม้ เรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน และมีผู้บาดเจ็บหลายราย บริเวณ ท่าเทียบเรือทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา จึงได้แจ้ง ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลลำแก่น ฐานทัพเรือพังงาทัพเรือภาคที่ 3 นำรถดับเพลิงออกระงับเพลิง พร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉินเขาหลัก ทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลฐานทัพเรือพังงา เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบ เพลิงกำลังลุกไหม้เรือสปีดโบ๊ท 2 ลำ ประกอบกับเรือทั้ง 2 ลำ มีน้ำมันอยู่เต็มลำเรือเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้โพมฉีดสกัดเพื่อไม่ให้ไฟลุกลาม ก่อนจะขอสนับสนุนรถดับเพลิงจาก เทศบาลตำบลคึกคักเข้าช่วยเหลือ เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินเขาหลัก นำตัวส่งโรงพยาบาลท้ายเหมืองชัยพัฒน์แล้ว 1 ราย ส่วนอีก 2 ราย โรงพยาบาลฐานทัพเรือพังงา นำส่งโรงพยาบาลตะกั่วป่า

เสียง เจ้าท่า

นายณชพงศ ประนิตย์ เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา กล่าวว่า เรือที่เกิดเหตุเป็นเรือที่อยู่ระหว่างการซ่อมเครื่องยนต์ เป็นเรือชื่อ ดามารีน เป็นเรือสปีทโบ๊ทไฟเบอร์กลาส 3 เครื่องยนต์ โดยเจ้าของเรืออยู่ที่จังหวัดภูเก็ต แต่มาประกอบธุรกิจอยู่ที่นี่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เรือดามารีน ได้รับนักท่องเที่ยวชาวจีน เดินทางไปท่องเที่ยวยังหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา แต่เมื่อเดินทางไปสักพักพบว่าเครื่องยนต์มีปัญหา จึงได้เดินทางกลับก่อนจะถ่ายนักท่องเที่ยวไปยังเรืออีกลำเพื่อทำการท่องเที่ยวต่อไป หลังจากนั้นกับตันเรือและช่างเครื่องได้ทำการตรวจสอบเครื่องยนต์ จากนั้นได้มีการระเบิดขึ้นบริเวณเครื่องยนต์ซึ่งตั้งอยู่ตรงท้ายเรือ จึงทำให้นายท้ายเรือและลูกเรือได้รับบาดเจ็บและนำส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย 

ซึ่งหลังจากนี้เจ้าท่าจะทำการตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าเรือลำดังกล่าวมีเอกสารเรือถูกต้องหรือไม่ มีใบนายท้ายถูกต้องหรือไม่ มีการซ่อมถูกหลักวิชาการหรือไม่ หากมีการตรวจพบว่ามีการกระทำโดยประมาท หรือผิดในส่วนใด กรมเจ้าท่าก็จะดำเนินการตามกฎหมายในส่วนนั้นต่อไป

 

เสียง ทร

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง