ประเดิมรายแรก สระแก้ว ชนต้นไม้ตาย ด้านพ่อเมือง สั่งเข้ม ช่องตะโก-ตะกิ่ว เตรียมรับ ปชช.แห่กลับอีสาน
    เมื่อวันที่ 11 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังเริ่มเปิดศูนย์ปฏิบัติการตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2561 หรือ ช่วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.61 ซึ่งในช่วงเช้าหน่วยงานต่าง ๆ โดยเฉพาะนายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ,นายภูสิต สมจิตต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าร่วมรับฟังการเปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2561 จากส่วนกลางผ่านระบบ Video Conference     ที่ห้องประชุมสระแก้ว ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศเส้นทางมุ่งสู่ภาคอีสานตอนล่างที่ผ่าน จ.สระแก้ว โดยเฉพาะเส้นทางถนนสาย 359 เขาหินซ้อน-วัฒนานคร และสาย 33 ถนนสุวรรณศร เริ่มมีปริมาณรถยนต์เพิ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ไม่หนาแน่นมากนัก คาดว่า จะมากขึ้นและหนาแน่นในช่วงเย็นและค่ำ เนื่องจากเป็นวันทำงานวันสุดท้าย 

    ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ช่วงเวลา 13.30 น.นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ,พล.ต.สุขสรรค์ หนองบัวล่าง ผบ.กองกำลังบูรพา , พล.ต.หทัยเทพ กีรติอังกูร ผบ.มณฑลทหารบกที่ 19 , พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และคณะ พร้อมสื่อมวลชนจำนวนหนึ่ง ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์จากสนาม ฮ.กองกำลังบูรพา ต.ห้วยโจด อ.วัฒนานคร จำนวน 2 ลำ เพื่อขึ้นบินตรวจสอบเส้นทางการจราจรในพื้นที่ อ.ตาพระยา ผ่านช่องเขาตะโกและช่องตะกิ่ว พร้อมตรวจเยี่ยมจุดพักรถ จุดบริการประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวด้วย 


    นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ระบุว่า ได้สั่งการให้พื้นที่เพิ่มความเข้มข้นในการจัดตั้งด่านชุมชนตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อป้องปรามผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยง ตรวจตราเฝ้าระวัง ยับยั้ง และตักเตือนผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งกระตุ้น และสร้างความตระหนักเรื่องความปลอดภัยทางถนนของคนในชุมชน โดยให้ท้องถิ่นร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน อาสาสมัครต่างๆ และจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” เพื่อลดพฤติกรรมเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับสงกรานต์ ตามถนนสายหลักและสายรอง ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.นี้ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง