นายท่ารถแทบช็อค เห็นเพื่อนรักพลัดตกลงไปในประตูคลองลำห้วยหมากแข้ง (คลิป)
วันที่ 14 เมษายน   61 เ ร.ต.อ.เอกชัย อักษร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนตกลงไปในคลองน้ำ เสียชีวิตหลังบริเวณ บขส . หรือบริษัท ขนส่ง แห่งที่หนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมด้วย แพทย์เวรจาก รพ.ศูนย์อุดรธานีและเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นประตูคลองลำห้วยหมากแข้ง พบศพชาย ทราบชื่อ รู้เพียงชื่อเล่น นายเตี้ย ไม่ทราบภูมิลำเนา อายุประมาณ 45-50 ปี  จมลงอยู่ในคลอน้ำง ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางกางเกงขายาว สีดำ โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ฯ ได้ใช้บันไดทำการไตลง ก่อนนำเชือกผูกกับศพไร้วิญาณ แล้วดึงขึ้นมา บนฝั่ง

ตำรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายเพรช  ปรางค์ทอง อายุ 48 ปี  อยู่บ้านเลขที่99  หมู่3  ตำบลค้อใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร  ให้การว่า ตนเองเป็นนายท่า ดูแลหาผู้โดยสาร ประจำทาง  รถสาย สกล-อดร และได้รู้จักกับผู้ตายมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว โดยผู้ตาย มีอาชีพเก็บของเก่า อยู่ใน บริษัท ขนส่ง แห่งที่หนึ่ง ไปขาย ซึ่งตนกับผู้ตาย พักอาศัยบนอยู่บนประตูคลองลำห้วยหมากแข้งกับตน

โดยผู้ตายเป็นคนนิสัยดี  ไม่เคยมีเรื่องกับใคร แต่ชอบดื่มสุรา เท่านั้น ในวันนี้ช่วงเที่ยงวัน ตนกลับมาที่ประตูลำห้วยหมากแข้ง ยังเห็นผู้ตาย ยังแยกขวดพลาสติก ที่เก็บมาจะนำมาไปขาย ตนจึงได้ไปทำงานต่อ พอหลังเลิกงานตนกับมา จะชวนผู้ตายไปกินข้าวและดื่มเหล้าฉลองวันสงกรานต์ แต่ปรากฏว่าพบ จึงได้เดินสำรวจดูจนกระทั้งพบเพื่อนรักตกลงไปลงในประตูคลองน้ำแทบช็อค  จึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่ ในบขส. แห่งหนึ่ง แล้วแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

เสียงเพื่อนรัก

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน