นับหมื่นหลบความแออัดไปฟังดนตรีเล่นน้ำตกชมธรรมชาติสวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยานพิษณุโลก

วันที่  15 เมษายน 2561นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม และติดตามผลการปฏิบัติงาน ของเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ในการดูแลนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดเทศกาลวันสงกรานต์  ให้ได้รับความปลอดภัย ปลอดเหล้า และปลอดขยะตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บริเวณป่าในเมือง สวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน อ.วังทอง จ.พิษณุโลก


ซึ่งบรรยากาศปรากฏว่า มีประชาชนและนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนเดินทางมาเที่ยวชมธรรมชาติ ที่ป่าในเมือง  บางส่วนพากันเล่นน้ำ  ปั่นจักรยาน ฟังดนตรี  พร้อมทั้งจับจ่ายซื้อของในตลาดประชารัฐ  ซึ่งมีผลผลิตและสินค้าของชาวบ้านมาจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก 

นายพจน์ ชินปัญชนะ หัวหน้าโครงการ "ป่าในเมือง สวนพฤกษศาสตร์ สกุโณทยาน สวนป่าประชารัฐ เพื่อความสุข ของคนไทย"  กล่าวว่า  ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2561 มีประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชม ป่าในเมือง สวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน  รวมเกือบ 2 หมื่นคน ซึ่งทางสวนพฤกษศาสตร์สกุโณทยาน ได้จัดเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช คอยดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

กรรณิการ์  สิงหะ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดพิษณุโลก