เปิดใจ หน.อช.ธารโบกคว้ารางวัลเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยว (ชมคลิป)
ยิ้มกันทั่วหน้า สุดยอดอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ และระดับประเทศ มีชื่อเสียงก้องโลก คว้ารางวัลเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย มาตรฐานที่พักเพื่อการท่องเที่ยว ประเภทรีสอร์ท และมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยว ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2561 จากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

วันที่ 15 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี คว้ารางวัลรับรองมาตรฐาน ประเภทดีเยี่ยม พร้อมเข้ารับเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย มาตรฐานที่พักเพื่อการท่องเที่ยว ประเภทรีสอร์ท และมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยว ประจำปีงบ

 

แหล่งท่องเที่ยวคว้ารางวัล

ประมาณ พ.ศ.2561 ที่จัดโดยกรมการท่องเที่ยว ณ ภาณุรังษีบอลส์รูม โรงแรมรอยัลริเวอร์ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา มีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธาน มอบเครื่องหมายรับรองมาตรฐานการท่องเที่ยวไทย โดยมีนายอนันต์ วงศ์เบญจรัตน์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยวกล่าวรายงาน

นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี กล่าวว่า เนื่องจากนโยบายกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อตรวจมาตรฐานทางธรรมชาติของแหล่งท่องเที่ยวของทั่วประเทศ ทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติและแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในชุมชน

ในครั้งนี้กรมอุทยานฯทั่งประเทศได้ส่งแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในกรมอุทยานที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามตามธรรมชาติ ส่งเข้าประกวดทั้งหมด 14 อุทยานด้วยกัน โดยมีการแยกประเภท ประกอบด้วย ประเภทน้ำตก ถ้ำ เกาะต่างๆ และธรณีสัญฐานเกี่ยวกับโขดหินแหล่งหิน

โดยอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ได้ส่งเข้าประกวดสองประเภท คือ ประเภทน้ำตก ที่อุทยานน้ำตกแห่งชาติธารโบกขรณี อำเภออ่าวลึก และประเภทเกาะ ที่หน่วยพิทักษ์อุทยาน (เกาะห้อง) เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ซึ่งภายหลังจากส่งเข้าประกวด ปรากฏว่าอุทยานฯทั้งสองประเภทได้รับการคัดเลือก รับรองมาตรฐานประเภทดีเยี่ยม ทั้งประเภทน้ำตก และประเภทเกาะ โดยเกณฑ์ชี้วัด พิจารณาจาก ความสะอาด ความปลอดภัย และในส่วนของการใช้พลังงานทดแทนที่ใช้ในบริเวณแหล่งท่องเที่ยว

 

แหล่งท่องเที่ยวคว้ารางวัล

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน