ปริ่มใจจะขาด!! แม่พาลูกน้อยลงเล่นน้ำคลายร้อน ก่อนถูกน้ำวนดูดร่างหวิดดับ เดชะบุญเพื่อนบ้านช่วยไว้ เหลือเพียงลูกสาวที่หายสาบสูญ (คลิป)

   เมื่อเวลา13.30 น.วันที่ 15 เม.ย.2561 พตอ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจาก รตท.จิระ คงวงศ์ รองสวป.หัวหน้าจุดตรวจทับศิลา ว่าเกิดเหตุสลดใจเด็กหญิงวัย 4 ขวบจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณริมแม่น้ำแควน้อย บ้านวังใหญ่ ม.2ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จึงพร้อมด้วย รตอ.กสานต์ พารา รองสว.(สอบสวน) ร.ท.สาธิต ชมพู หน.ชุดร้อย รส.อ.ไทรโยค มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี รุดไปที่เกิดเหตุ

   บริเวณที่เกิดเหตุริมแม่น้ำแควน้อย บ้านวังใหญ่ มีชาวบ้านกว่า50คน ยืนมุงดูเหตุการณ์ โดยที่หาดทรายริมฝั่งพบ นายจีระวัฒน์ ศรีฉ่ำ อายุ 33 ปี น.ส.บุญเรีอน กำจรเกียรติคุณ อายุ 27 ปี 2สามีภรรยา นั่งร้องไห้ฟูมฟายเป็นที่น่าสงสารสลดใจ อยู่กับลูกชาย2คนคือ ด.ช.ท็อป ศรีฉ่ำ อายุ 10 ปี และด.ช.แท็ป ศรีฉ่ำ อายุ 7 ปี หลังผ่านเหตุการณ์สลดใจ ด.ญ. จีระพัชร ศรีฉ่ำ หรือน้องน้ำทิพย์ อายุ4ขวบ บุตรสาว จมน้ำสูญหาย โดยมีญาติๆและเพื่อนบ้าน นั่งปลอบใจรวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี ได้คอยดูแลปฐมพยาบาล

 

 

สงกรานต์เกิดเหตุสลดใจเด็กน้อย 4 ขวบแม่พาเล่นน้ำถูกกระแสน้ำวนดูดจมน้ำเสียชีวิต

    จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าน.ส.บุญเรีอน ได้พาน้องท็อป น้องแท็ป และน้องน้ำเพชร บุตรชายและบุตรสาว รวม 4 คน ออกจากบ้านเลขที่ 2 ม.2ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค ซึ่งอยู่ไม่ไกลริมแม่น้ำแควน้อยที่เกิดเหตุ เพื่อเล่นน้ำคลายร้อน เมื่อไปถึงพบมีเพื่อนบ้านพาลูกๆ มาเล่นน้ำอีกหลายคน นส.บุญเรือนได้พาลูกๆ เดินออกไปที่ริมหาดทราย ซึ่งมีลักษณะเป็นแหลมยื่นออกไปกลางแม่น้ำ จากนั้นได้ลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน เมื่อทั้ง4คนแม่ลูก เล่นน้ำออกห่างจากริมหาดทรายราว 2 เมตร โดยไม่ทราบว่าบริเวณดังกล่าว ใต้พื้นน้ำเป็นหล่มลึกลงไปกว่า10เมตร กระแสน้ำที่ไหลมาค่อนข้างเชี่ยวกราก เมื่อถึงบริเวณดังกล่าวจึงเกิดเป็นกระแสน้ำวน ได้ดูดร่างทั้ง4คนทั้งแม่และลูกจมลงใต้น้ำ โดยนส.บุญเรือน และลูกๆได้พยายามว่ายตะเกียกตะกาย ผลุบๆโผล่ๆและร้องให้คนช่วย

 

 

แม่พาลูกๆเล่นน้ำคลายร้อน ถูกกระแสน้ำวนดูดร่างทั้ง4คนแม่ลูกจมลงใต้น้ำ เดชะบุญชาวบ้านช่วยแม่และลุกชายทันส่วนลูกสาวจมหาย
   ขณะเดียวกัน นายอนันต์ เกตุแดง อายุ 40 ปี เพื่อนบ้านที่พาลูกๆมาเล่นน้ำ เห็นเหตุการณ์ จึงโยนห่วงชูชีพให้น.ส.บุญเรือน และพร้อมกับเพื่อนบ้านอีก2คน รีบกระโดดลงแม่น้ำ เข้าไปช่วยชีวิตได้เพียงแม่และลูกชายอีก2คน ส่วนด.ญ.น้ำเพชร วัย4ขวบ ถูกกระแสน้ำวนดูดพาร่าง หายไปต่อหน้าต่อตาแม่ และพี่ชาย รวมทั้งชาวบ้านที่เข้าช่วยเหลือและเห็นเหตุการณ์

   อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี กว่า10นายได้ลงแม่น้ำดำหาร่างของน้องน้ำเพชร จนถึงค่ำก็ยังไม่พบร่าง เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวรวมทั้งเป็นเวลาค่ำ เกิดอุปสรรคกับการค้นหา จึงหยุดการค้นหา พร้อมได้ประสานชุดประดาน้ำ เตรียมการค้นหาร่างของน้องน้ำเพชร ในรุ่งเช้าวันรุ่งขึ้นต่อไป

 

 

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรี