สงกรานต์ผ้าไทย วันไหลสอยดาว ที่ถนนลำไย

ที่หน้าตลาดสดพิกุล (ตลาดปะตง)นายวิทูรัช  ศรีนาม  ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี  พร้อมคณะ  ได้เดินทางเป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีสงกรานต์สืบสานวัฒนธรรมไทย และส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอสอยดาว  “วันไหลสงกรานต์ถนนลำไย สอยดาว”  ครั้งที่  5  ณ  บริเวณถนนลำไย  หน้าตลาดปะตง  อำเภอสอยดาว  โดยมีนาย อนุชา อินทศร นายอำเภอสอยดาวและนายเฉลียว จุ้ยวอน กำนันตำบลปะตง และคณะให้การต้อนรับ


    โดยในงานได้มีอุโมงค์น้ำขนาดใหญ่ ยาว200เมตรพร้อมทั้ง ปิดการจราจรถนน1ช่องทางเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำในงาน  ระยะทางรวมกว่า  3  กิโลเมตร  นักท่องเที่ยวในพื้นที่และจากพื้นที่ใกล้เคียงตลอดจนจากจังหวัดสระแก้ว กว่าหมื่นคน  เข้าร่วมงานดังกล่าว  ทั้งนี้  ในงานนักท่องเที่ยวต่างพร้อมใจสวมใส่ผ้าไทยที่งดงามเพื่อเป็นการสืบสานประเพณี วัฒนธรรมไทย  สร้างความสนุกสนานให้กับประชาชนชาวอำเภอสอยดาวและประชาชนพื้นที่ใกล้เคียง  ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจให้ชาวอำเภอสอยดาว ถนนลำไยเปิดตั่งแต่ เวลา 08.00 น.และยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่เดินทางมายังถนนลำไยนี้อย่างไม่ขาดสาย

จากการเปิดเผยของนายเฉลียว จุ้ยวร กำนันตำบลปะตง ทราบว่า การจัดงานวันไหลถนนลำไยสอยดาว นี้จัดมาแล้วปีนี้เป็นปีที่5 วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศาษฐกิจภายในสอยดาว ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนในพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์อย่างประหยัดและปลอดภัยลดการทางออกนอกพื้นที่ทำให้ลดอุบัติเหตุและการสูญเสียทรัพย์สินและชีวิตของช่วสอยดาว จากการประเมินด้วยสายตาในปีนี้จำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มจากปีที่ผ่านมามากถือว่าประสบความสำเร็จ ซึ่งในปีหน้าทางผู้จัดจะมีการพัฒนาปรับปรุงให้ยิ่งมหญ่ขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจอำเภอสอยดาวต่อไป

 

ไพโรจน์  อนุ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดจันทบุรี

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง