คอเหล้าต้องดูคลิปนี้! หนุ่มใหญ่ ดื่มเหล้า ฉลองสงกรานต์ ยันเช้า! เพื่อนบ้านมาพบอีกที กลายเป็น "ศพ" อยู่ในบ้าน!?

ตำรวจ สภ.กร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต อยู่ในบ้านพักไม่เลขที่ ถนนบูรพาชลทิศ หมู่ 6ตำบลกร่ำ หลังจากรับแจ้งจึงไปสอบสวนและชัณสูจน์ศพที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลแกลง พบผู้เสียชีวิตชื่อนายสำราญ เสรี อายุ 54 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป นอนเสียชีวิตอยู่ในบ้านพัก ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผล ที่ริมฝีปาก ซึ่งเกิดจากวิวาทชกต่อยกับเพื่อนบ้าน


เบื้องต้นนายต่อศักดิ์ ลางกุลเสน เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า นายสำราญ ผู้เสียชีวิต พักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าว เพียงลำพังผู้เดียว โดยก่อนที่จะเสียชีวิตเมื่อเช้าวานนี้ นายสำราญ ได้ดื่มสุรา ชนิด 40 ดีกรี ฉลองเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันปีใหม่ของไทย ที่ร้านค้าในหมู่บ้านตั้งแต่เช้า กระทั้งพลบค่ำ กระทั้งมีอาการมึนเมา และเกิดวิวาทชกต่อยกับเพื่อนบ้าน 2 สามี ภรยรยา ซึ่งมีอาการมึนเมาสุราเช่นเดียวกัน กระทั้งพลบค่ำ นายสำราญ กลับเข้าบ้าน และล้มตัวลงนอนอยู่หน้าห้อง กระทั้งรุ่งเช้า นายต่อศักดิ์ ได้ไปหานายสำราญ ที่บ้านและพบว่านายสำราญ เสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ตำรวจสันนิษฐานว่า นายสำราญ เสียชีวิตจากดื่มสุรา ปริมาณมาก ประกอบกับขณะอากาศร้อนจัด จึงทำให้ร่างกาย อ่อนเพลีย และเมื่อล้มตัวลงนอนฤทธิ์แอลกลอฮอล์ของสุรา อาจทำให้นายสำราญ หัวใจล้มเหลว เฉียบพลัน และเสียชีวิตดังกล่าว

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ รายงานจาก จ.ระยอง