รสชาติอร่อย!! น้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ดบางคล้าสูตรดั้งเดิม

     น้อย ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้สูตรดั้งเดิมขายมานานกว่า 38 ปี ลูกค้าประจำส่วนใหญ่จะเรียก เจ๊น้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ดบางคล้า  เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ปกติเป็นคนชอบกินเป็ดและสามีจะนำตะลอนชิมก๋วยเตี๋ยวเป็ดไปทั่ว โดยเฉพาะเป็ดพะโล้เวลาไปไหนมาไหนกับครอบครัว จะสั่งมาลองกินทุกครั้ง แล้วก็จะนำมาปรับปรุง โดยคำนึงถึงลูกค้าด้วยความใส่ใจ ปัจจุบันมีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรเข้ามารับประทานเป็นจำนวนมากยิ่งในยุคของโลกโซเชียล เมื่อลูกค้ารับประทานแล้วเห็นว่าอร่อยก็จะลงเฟสบุ๊คหรือในโซเชียลอื่นๆ ชักชวนลูกค้าให้มารับประทานเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย


ร้านประจำที่ซื้อขายกันมากว่า 30 ปี นำมาลวกแล้วใส่เนื้อเป็ด เครื่องในเป็ด เลือดเป็ด ใส่กระเทียมเจียว เพิ่มความหอมของรสชาติก๋วยเตี๋ยวและเนื้อเป็ดที่นุ่มหนึบ

       ในเรื่องของราคาเริ่มต้นที่ชามละ 40 บาท ส่วนใหญ่ลูกค้าจะสั่งชามละ 50 บาท หากสั่งพิเศษจะเป็นขนาดจัมโบ้ เส้นน้อยแต่เพิ่มปริมาณเป็ดมากขึ้น เช่น น่องเป็ด ปีกเป็ด ไส้เป็ดและอื่นๆ จนลูกค้าพอใจในราคาชามละ 70 บาท

       นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำ คือ ปีกเป็ดตุ๋น ขาเป็ดตุ๋น ไส้เป็ดลวก เนื้อเป็ด เครื่องในเป็ด คอเป็ด และ ตูดเป็ด ราดน้ำพะโล้ที่มีความเข้มข้นสูง ปรุงรสเล็กน้อยจนรสชาติอร่อยเพิ่มขึ้นถูกใจลูกค้า กินคู่กับข้าวสวยหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวลวกก็เข้ากันอย่างลงตัว ด้วยสูตรของน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทางร้านเตรียมไว้ให้พร้อมน้ำซุปโดยไม่คิดเงินเพิ่ม

หรือจะสั่งเป็ดสับพร้อมเครื่องในจิ้มน้ำจิ้มตามจำนวนของลูกค้าเริ่มต้นตั้งแต่จานละ 100 บาท ของลูกค้าสองท่าน ส่วนอาหารจานด่วนที่ขึ้นชื่อของร้านคือ ผัดกะเพราเป็ด ด้วยรสชาติจัดจ้านกับเนื้อเป็ดพะโล้สดๆ   เจ๊น้อย ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้สูตรดั้งเดิม อยู่บนถนนวรรณยิ่งตลาดบางคล้า เยื้องคิวรถบางคล้าซอยธนาคารออมสินสาขาบางคล้า อ.บางคล้า  จ.ฉะเชิงเทรา       เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00  น. เป็นต้นไป  สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร.0925091282

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์