อดีตศูนย์หน้าชื่อดัง แฟนหนุ่มดาราชื่อดังชาวหนองคาย โพสต์เฟสบุ๊คถูกล็อตเตอรี่ 24 ล้านบาท จนแฟนเพจแห่ยินดี สุดท้ายบอก “ใจเย็นๆ ผมแค่ล้อเล่น"

 (16 เม.ย.61 ) ได้มีชายที่ใช้ชื่อว่า “รชต ธนภรณ์มงคล” โพสท์ข้อความในเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า “ตั้งสติดีดีค่อยๆคิด” แล้วก็โชว์ล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 739229 จำนวน 4 ฉบับ มูลค่ารางวัล 24 ล้านบาท


จากนั้นเพื่อนๆในเฟสบุ๊คก็ได้โพสต์แสดงความดีใจกันล้นหลาม แต่สุดท้ายหนุ่ม “รชต” ได้โพสต์ข้อความอีกว่า “กับการโพสต์ก่อนหน้านี้ ที่ผมได้โพสต์รูปตัวเองถือลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 เป็นการอำกันเล่นกับเพื่อนๆ เท่านั้นนะครับ ขอโทษทุกคนด้วยที่ทำให้เข้าใจผิดกัน ขอโทษคับ” จากนั้นอีก 28 นาที ได้โพสต์ข้อความอีกว่า “ใจเย็นๆ ผมแค่ล้อเล่นนะคับ” ซึ่งหลังจากการโพสต์ตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงการโพสต์ครั้งสุดท้าย ทำเอาแฟนเพจต่างงงไปตามๆ และแชร์กันถล่มทลาย

แล้วตั้งคำถามว่าสุดท้ายแล้วเป็นการโพสต์ว่าถูกจริงหรือเล่น, ถูกล็อตเตอรี่จริงหรือเปล่า, บางคนก็บอกว่าโพสต์ไปแล้ว เป็นข่าวใหญ่ไปแล้ว แย่มาก, เตรียมตัวโดน พรบ. คอมฯ ด้วยนะ แต่ทั้งนี้จากการตรวจสอบของสื่อมวลชนก็ยังไม่มีการยืนยันว่ามีชาวหนองคายถูกล็อตเตอรี่ 24 ล้านบาทแต่อย่างใด

สำหรับ “รชต ธนภรณ์มงคล” หรือ รชต ชัยจันทร์ หัวหอกวัย 27 ปี เป็นแฟนกับ "แก้ม-กวินตรา โพธิจักร" นักแสดงและนางงามชื่อดัง ชาวหนองคาย เคยผ่านการค้าแข้งมาแล้วหลายสโมสรทั้ง ทหารบก, เพชรบุรี เอฟซี, ทีทีเอ็ม เชียงใหม่, พัทยา ยูไนเต็ด,นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ด้านสาว “แก้ม กวินตรา” ได้โพสท์เฟซบุ๊คส่วนตัวในเรื่องนี้ว่า “มันบ่แมน มันบ่ ถูกต้อง” และ “ญาติเยอะขึ้นมาทันที”.

ขอขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค รชต ธนภรณ์มงคล

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง