ชาวบ้านแตกตื่น เห็นเครื่องบินเครื่องยนต์ขัดข้องดับกลางอากาศ พุ่งลงกลางหุบเขาแถบพิษณุโลก (คลิป)

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านพบเห็นเครื่องบินขนาดเล็กบินผ่านทุ่งนาและภูเขาแถบ ต.ป่าแดง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก มีลักษณะอาการคล้ายเครื่องยนต์ดับหัวดิ่งพุ่งลงแล้วหาย จึงแจ้งไปยัง พ.ต.ท.บุญส่ง  พุ่มรส สารวัตร หน.สภ.ดงประคำ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร กกล.รส. และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอุตรดิตถ์ สนธิกำลังเข้าพื้นที่ตรวจสอบ


เบื้องต้นจากการสอบถามนายประกาศ  เหล็กสิงห์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 7 ต.นาอิน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ให้การว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันนี้ ขณะที่ตนเองกำลังทำนาอยู่กลางทุ่งได้พบเห็นเครื่องบินขนาดเล็ก บินมาจากทางด้านทิศเหนือ ส่งเสียงดังบินผ่านไปสักพักเครื่องบินลำดังกล่าวก็มีลักษณะคล้ายเครื่องยนต์ดับกลางอากาศ ปักหัวดิ่งพุ่งลงทางเทือกเขาแถบ ต.ป่าแดง อ.พรหมพิราม ด้วยความตกใจจึงแจ้งนายชูชาติ  มีพาด กำนันตำบลดงประคำให้ทราบเรื่องและตรวจสอบข้อเท็จจริง

กระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงประคำ และเจ้าหน้าที่ทหารได้เข้ามาตรวจสอบ พร้อม เจ้าหน้าที่ร่มบิน จ.อุตรดิตถ์ ทำการขึ้นบินด้วยพารามอเตอร์ออกค้นหาทางอากาศนานกว่า  1 ชม. ในเขตรัศมีรอยต่อระหว่าง ต.ป่าแดง อ.พรหมพิราม และ ต.หินลาด อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก แต่ก็ยังไม่พบเครื่องบินลำดังกล่าวแต่อย่างใด จึงต้องสั่งยุติการค้นหาชั่วคราวเนื่องจากใกล้เวลามืดค่ำแล้ว และจะออกค้นหาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ขณะที่มีรายงานแจ้งว่าศูนย์ควบคุมการบิน จ.พิษณุโลก แจ้งว่าวันนี้มีเครื่องบินขนาดเล็กขออนุญาตขึ้นบินจำนวน 4 ลำ แต่ก็ร่อนลงจอดจุดหมายแล้วอย่างปลอดภัย ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีเครื่องบินตกในพื้นที่อีกด้วย.

กรรณิการ์  สิงหะ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดพิษณุโลก