สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ และพหลโยธินขาเข้า กทม(มีคลิป)

สระบุรีการเดินทางกลับเข้า กทม. ล็อตสุดท้ายรถเต็มพื้นที่มิตรภาพ และพหลโยธินเจ้าหน้าที่ทางหลวงเปิด 8 เลนด์ มุ่งสู่ กทม.เพื่อระบายรถขาเข้า

วันที่ 16 เม.ย.61 ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาประชาชนยังคงเดินทางกลับเข้ากทม.อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ซึ่งเป็นการเดินทางกลับขบวนที่สองหลังจากเมื่อวานรถมาก ส่งผลทำให้การจราจรบนถนนมิตรภาพในช่วงของ อ.มวกเหล็ก ซึ่งมีรถลงเขามาตลอดต่อเนื่อง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหินกองสระบุรี

 


ร่วมกับเจ้าหน้าที่แขวงการทางกรมทางสระบุรี ร่วมกับตำรวจทางหลวงปากช่อง ได้มีการเปิดระบายรถช่องทางพิเศษจากหลัก กม.ที่ 43 เขต อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จนมาถึงหลัก กม.ที่ 17 อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

ในส่วนถนนเส้นพหลโยธินนั้นเมื่อมวลรถเลี้ยวจากถนนมิตรภาพสู่ถนนสายพหลโยธินเข้าสู่ กทม. ซึ่งเส้นทางดังกล่าวนั้นจะมารับมวลรถของประชาชนที่วิ่งมาตากจังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดลพบุรี

 

ทำให้เพิ่มปริมาณมากขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและแขวงการทางสระบุรีได้มีกาดเปิดช่องทางพิเศษขึ้นเป็น 8 เลน โดยเปิดจากหลัก กม.ที่ 99 เขต อ.หนองแค จ.สระบุรี เข้าจรดเขตหลัก กม.ที่ 74 อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ส่วนรถที่วิ่งมา จาก กทม.สู่จังหวัดสระบุรีทางเจ้าหน้าที่ให้ใช้เลนคู่ขนาน

ภาพ-ข่าว  ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสระบุรี

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง