มันโคตรพยายาม ! ยายวัย 82 โดนแอบตัดไม้พยุงหลังบ้านตัวเอง แต่ตัดไม่ขาด ต่อมาพายุทำโค่น เพียงข้ามคืนมือมืดรีบมาขโมยซ้ำถึงหน้าบ้าน
วันนี้ 17 เม.ย.ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านสายโท 8 ใต้ ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด ว่าใช้ชีวิตด้วยความลำบาก กินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะต้องคอยเฝ้าไม้พยุง เกรงคนร้ายจะมาแอบตัดอีก จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดมาแก้ไขปัญหาได้ วอนให้ผู้รู้มาช่วยออกความคิดและช่วยเหลือ

เมื่อไปตรวจสอบ พบนางทองหล่อ หวังหามกลาง อายุ 82 ปี เจ้าของบ้าน พาไปดูต้นพยุงหลังบ้านจำนวน 3 ต้น พร้อมเล่าให้ฟังว่า เมื่อเดือนหลายเดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแอบเข้ามาใช้เลื่อยตัดไม้พยุงอายุกว่า 70 ปี ของตัวเอง ซึ่งมีอยู่ 3 ต้นติดกัน


แต่คนร้ายตัดไม่สำเร็จ คาดว่าน่าจะฟ้าสางก่อน ทำให้ต้นไม้ 1 ใน 3 ต้นมีรอยเลื่อยยนต์กินเข้าไปกว่าครึ่งลำต้น จากนั้นไม่กี่วันเกิดพายุฤดูร้อน ทำให้ไม้พยุงที่ถูกตัดล้มไปขวางทางซอยในหมู่บ้าน จึงเข้าแจ้งให้เจ้าหน้าที่อำเภอและป่าไม้เข้ามาตรวจสอบ เพราะเป็นไม้หวงห้าม โดยเจ้าหน้าที่ให้ผู้ใหญ่บ้านมาถ่ายภาพแล้วให้ทำการตัดออกเก็บไม้ไว้ก่อน

จึงให้หลานมาช่วยกันตัดความยาวท่อนละ 2 เมตร ได้จำนวน 5 ท่อน นำมากองไว้ข้างบ้าน เพียงข้ามคืนมีคนแอบมาขโมยเอาไป 2 ท่อน รู้สึกเสียใจมาก เข้าไปแจ้งเจ้าหน้าที่อำเภออีกครั้ง ทางอำเภอให้เอาไม้ที่เหลือเข้าไปเก็บไว้ในบ้านอีก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง