วงจรปิดจับภาพชัด !! วินาทีโจรชั่วอาศัยช่วงหยุดยาว บุกงัดหน้าต่างก่อนเข้าลักทรัพย์ภายในบริษัท สูญไปกว่า 4 หมื่น..(คลิปวงจรปิด)
วันที่ 17 เมษายน ร.ต.อ พิทยา ศรีเรือง รองสว(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดหน้าต่างเข้ามาลักทรัพย์ ภายในบริษัท แห่งหนึ่ง(สงวนชื่อ) ให้บริการเช่าเครือข่ายใยแก้วอินเตอร์เน็ต ตั้งอยู่ที่อาคารพาณิชย์ เลขที่ 89/6 ม.3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วิทยาการตรวจสอบรอยนิ้วมือ

พบ ภายในบริษัท ซึ่งถูกคนร้ายรื้อค้นที่ตู้ไม้เก็บของและลิ้นชักโต๊ะของพนักงาน โดยคนร้ายเข้ามาทางด้านหลังตึกแล้วงัดบานเลื่อนกระจกหน้าต่าง งัดลูกกรงเหล็กออกแล้วหมุดตัวเข้ามาในตึก จากนั้นเข้ามางัดประตูกระจกชั้นล่างเพื่อเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน ทรัพย์สินที่หายไปมี โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ hp จำนวน 2 เครื่องมูลค่า 3 หมื่นบาท และนาฬิกาข้อมือยี่ห้อจีช็อค 2 เรือน มูลค่า 1 หมื่นบาท รวมทรัพย์สินที่ได้ไป 4 หมื่นบาท

 

 


สอบถาม นาย วิจัย นุ่มน้อย อายุ 34 ปี ผจก.บริษัท เล่าว่า บริษัทปิดทำการในช่วงสงกรานต์ตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.และในช่วงวันที่ 15 เม.ย. ได้มีพนักงานบริษัทมาทำงานและกลับไปตอนเวลาประมาณ 20.00 น จากนั้นก็ไม่มีใครมาบริษัทอีกเลย พอมาวันนี้ เมื่อเวลา 08.05 น.ได้มาเปิดบริษัทจึง พบว่าภายในบริษัทรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนโต๊ะจึงเดินตรวจสอบก็พบว่าถูกคนร้ายเข้ามางัดบานกระจกหน้าต่างทางด้านหลังจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

จากการนั้นตนจึงให้ทางบริษัทใหญ่ใน กทม. ตรวจสอบกล้องวงจรปิดด้านหลังบริษัท พบว่าเมื่อเวลาประมาณ22.40 น.ของวันที่ 15 เมษายน ได้มีคนร้ายเป็นชาย รูปร่างสูง สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว สวมใส่กางเกงขายาว และสวมหมวกแก๊ปใส่หน้ากากอนามัยเพื่อปิดบังใบหน้า สวมถุงมือทั้งสองข้างเพื่อป้องกันไม่ให้มีรอยนิ้วมือแฝง เดินย่องๆเข้ามาด้านหลังบริษัทและ พยายามจะงัดบานกระจกหน้าต่างหลายครั้งแต่ยังไม่สำเร็จ จากนั้นคนร้ายได้เหลือบไปมองเห็นกล้องวงจรปิดจึงใช้ไม้ถูพื้นดันกล้องหลายรอบแต่ไม่สามารถดัน ใช้เวลากว่า ร่วม 1 ชั่วโมง จนเวลาประมาณ23.40 น. คนร้ายจึงได้งัดหน้าต่างถอดเหล็กดัด เข้าไปภายในบริษัทแล้วงัดประตูด้านในชั้นล่างขโมยทรัพย์สินไป แล้วใช้กุญแจของบริษัทไขเปิดประตูหลบหนีออกไปแต่พฤติกรรมที่คนร้ายเข้าไปในบริษัทนั้นไม่สามารถเห็นได้เนื่องจากไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดภายใน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง