สคบ.มาเอง !! นำทีมตรวจสอบร้านทุเรียน "เจ๊มุ้ย" หลังเป็นประเด็นฉาวคาโลกโซเชียล งานนี้รอลุ้นบทสรุป! ใครผิดใครถูกกันแน่..(คลิป)
วันที่ 18 เม.ย. 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีจำรวจเมืองสุรินทร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานผู้บริโภค จังหวัดสุรินทร์ เจ้าหน้าที่พาณิชย์จังหวัดสุรินทร์ รุดเข้าตรวจสอบร้านค้าขายทุเรียน ที่ตั้งขายอยู่ทางเข้าห้างบิ๊กซีสุรินทร์ โดยมี นางเที่ยง สิมลี อายุ 53 ปี แม่ค้าขายทุเรียน อยู่บ้านเลขที่ 898 หมู่ 7 ต.กำแพง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ได้ออกมาอธิบายความเป็นจริงให้เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวทราบว่า เมื่อวานนี้ได้มีลูกค้ามาซื้อทุเรียน และขอเลือกเอาลูกที่ซื้อไป ตนเองบอกว่าเนื้อมันไม่ดีเละนะ ให้เอาหมอนทองดีกว่า และตนก็จะเลือกให้ แต่ลูกค้าไม่ยอม จะเอาทุเรียนลูกดังกล่าวให้ได้ ตนเองบอกไว้ว่าถ้าซื้อไปแล้วเอามาคืนไม่ได้นะ ลูกค้าก็เอาไป ต่อมาลูกค้าคนนั้นได้เอาทุเรียนมาคืน ตนก็ไม่รับคืนเพราะได้บอกไปแล้วว่าไม่รับคืน และทราบต่อมาภายหลังว่า ลูกค้าได้เอาไปโพสทางโซเซียล จนมีคน เข้ามาประนามตนจนได้รับความเสียหาย ทางเจ้าหน้าที่จากสำนักงานผู้บริโภค ได้ลงบันทึกข้อความทุกคำพูด ของแม่ค้าทุเรียนให้รับทราบ แม่ค้าทุเรียนจึงได้ลงนามการบันทึกไว้ให้กับเจ้าหน้าที่คุ้มครองผู้บริโภค

 

 

 

 

 

จนท.สคบ.พร้อมด้วยพาณิชย์เข้าตรวจสอบร้านทุเรียนเน่าและตรวจชั่งตวง

ผู้สื่อข่าวได้ขอเข้าสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่คุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) แต่ทาง สคบ.ซึ่งไม่สะดวกให้สัมภาษณ์กล่าวว่า ต้องให้ทางผู้ใหญ่ให้สัมภาษณ์ถึงจะได้ พวกตนได้รับคำสั่งให้มาตรวจสอบข้อเท็จจริงเท่านั้น ทางด้านเจ้าหน้าที่พาณิชย์จังหวัด ได้นำลูกตุ้มมาตรวจสอบมาตรฐานตาชั่งทีมีน้ำหนักได้มาตรฐานหรือไม่ ประกฎว่าตาชั่งมีน้ำหนักได้มาตรฐาน และมีป้ายปิดประกาศราคาของราคาทุเรียนติดอยู่พร้อมด้วย ในส่วนเรื่องเนื้อของทุเรียนนั้น เป็นหน้าที่ของ สคบ.โดยตรง

 

 

 

 

 

สัมภาษณ์

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง